Nấm lim xanh rừng có tác dụng chữa bệnh gì hiệu quả?

Sức khỏeThứ Sáu, 24/05/2019 10:11:00 +07:00

Nấm lim xanh rừng có tác dụng chữa bệnh gì hiệu quả, tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước với bệnh lý và sức khỏe như thế nào?

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước thảo dược có tác dụng quý, an toàn hiệu quả cho sức khỏe. Tuy nhiên, nấm lim xanh rừng có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết.

nam-lim-xanh-rung

 

Nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả?

Công dụng của nấm lim xanh rừng được đông đảo người dùng đánh giá rất cao. Lợi ích từ tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được công nhận bởi truyền thống Đông y cũng như khoa học hiện đại. Tác dụng nổi tiếng nhất của nấm lim xanh có thể kể đến là phương pháp chế biến nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh cổ truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Những tác dụng chữa bệnh hiệu quả của nấm lim xanh được ghi nhận với lợi ích sức khỏe từ người dùng bao gồm:

- Nấm lim xanh rừng có công dụng tốt với các bệnh ung thư và u bướu.

- Công dụng của nấm lim xanh đối với các bệnh gan: viêm gan, xơ gan…

- Nấm lim rừng tốt cho huyết áp cao, tim mạch, rối loạn tuần hoàn não.

- Có giá trị hỗ trợ khắc phục di chứng sau tai biến mạch máu não.

- Tác dụng tích cực trong việc giảm cholesteron với bệnh mỡ máu cao.

- Hỗ trợ phục hồi với các bệnh nhân gout và viêm khớp, đau nhức khớp.

- Trợ giúp chuyển hóa và cân bằng đường trong máu, tốt cho tiểu đường.

- Hạn chế viêm loét dạ dày và công dụng tốt với bệnh lý tiêu hóa, dạ dày, đại tràng.

- Có lợi ích cao trong việc giảm cân, hóa giải mỡ xấu, chống tăng cân.

- Giúp phục hồi thể lực, nâng cao sinh lực, giải độc và thanh lọc cơ thể.

- Công dụng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tóc và da nhuận đẹp.

Công dụng của nấm lim xanh rừng là an toàn và hiệu quả bởi không trực tiếp công phá bệnh lý như thuốc Tây. Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên là sửa chữa rối loạn sinh học, hỗ trợ phục hồi cân bằng, đẩy lùi bệnh tật từ nội lực của cơ thể. Y lý cổ truyền xem vũ trụ và con người là chỉnh thể hòa hợp, khỏe mạnh là nhờ sự cân bằng chứ không phải chờ có bệnh đến mới lo chữa chạy.

nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc

 

Nấm lim xanh rừng tự nhiên với hình ảnh quá trình tìm hái

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng tốt là loại nấm lim xanh mọc trên gỗ cây lim xanh khô mục tự nhiên. Loại nấm này cực kỳ khó tìm bởi nạn phá rừng và tận thu gỗ làm mất đi môi trường sống của nấm. Hiện nay, những khu vực rừng nguyên sinh còn nấm lim xanh là những nơi cực kỳ hiểm trở khó đến, chủ yếu là những vùng rừng giáp biên giới ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào.

Thợ rừng tìm kiếm nấm lim xanh có công dụng tốt phải vượt qua rất nhiều nguy hiểm và khó khăn khi hái nấm. Trở ngại tự nhiên đầu tiên là phải luồn rừng vượt thác vài ngày trời mới đến nơi có nấm. Đường đi không có nhiều, lúc phải bám vách đá và đu dây leo để vượt núi vào bãi nấm. Để có nấm lim xanh rừng, người thợ sống hàng tuần, hàng tháng trong rừng cùng với những nguy cơ rình rập tính mạng như bão rừng, lũ quét, rắn rết, cây đổ, đá lở, bệnh tật và tai nạn.

tim-nam-lim-xanh 3

 

Vậy nên, thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước luôn đi thành tổ, mỗi tổ có 3 - 10 người để ứng cứu lẫn nhau. Đội ngũ hàng trăm thợ rừng rải khắp các vùng rừng sâu Tây Nguyên, Trường Sơn sang cả đến Nam Lào khiến cho Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nổi tiếng là đơn vị hàng đầu cung cấp nấm lim xanh rừng hoàn toàn tự nhiên. Một phần nguồn nấm thu hái từ các tỉnh Sê kông, Sa la van, A pa tư của nước bạn Lào vẫn hay được gọi là nấm lim xanh Lào hay nấm lim xanh rừng Lào.

hai-nam-lim-xanh-rung 4

 

Từ hơn 200 năm trước, khoảng năm 1885-1887, bí quyết chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh thiết bảo sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được ghi lại sau cuộc khởi nghĩa của lãnh tụ Nguyễn Duy Hiệu nổi dậy chống Pháp.

Cũng chính bởi bí quyết chế biến nấm lim xanh nổi tiếng này đã làm nên thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước hay nấm lim xanh công ty Tiên Phước. Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận bảo vệ bản quyền nấm lim xanh cho Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Nấm lim xanh Tiên Phước là nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chứ không phải nấm từ huyện Tiên Phước ở tỉnh Quảng Nam như thỉnh thoảng có người bị nhầm lẫn.

Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg được quan tâm tìm hiểu bởi chính từ công dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh lý và sức khỏe. Nấm lim xanh chính hãng của công ty nấm lim xanh Tiên Phước được sản xuất chỉ với hai sản phẩm là nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh và nấm lim xanh rừng nguyên cây. Số lượng sản xuất của mỗi đợt thường không đủ đáp ứng nhu cầu bởi nguồn nấm lim rừng hiếm hoi và khó tìm; luôn ít hơn nhu cầu đặt mua của người dùng.

nam-lim-xanh-rung-nguyen-cay 5

 

- Nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh là loại nấm lim xanh rừng chọn lọc để đảm bảo đúng độ tuổi và giàu dược chất tác dụng của nấm lim xanh. Sau đó nấm lim xanh rừng được chế biến theo bí quyết Thanh thiết bảo sinh. Giá nấm lim xanh rừng là 4.000.000đ/kg với sản phẩm Thanh thiết bảo sinh. Sản phẩm này đóng hộp thành phẩm với định lượng 500g có giá 2.000.000đ/hộp.

- Nấm lim xanh rừng nguyên cây là loại nấm lim xanh rừng đã được sơ chế nhằm đảm bảo công dụng dược chất của nấm lim xanh cũng như loại bỏ các kháng nguyên gây dị ứng hay độc tố. Giá nấm lim xanh rừng nguyên cây là 2.200.000đ/kg. Sản phẩm này đóng hộp thành phẩm với định lượng 500g có giá 1.100.000đ/hộp.

Công dụng của nấm lim xanh rừng công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được xác nhận theo thẩm định khoa học bởi Quyết định 03/28/12/11/VNC/TN của Viện Y dược cổ truyền, công bố chất lượng số 14477/ATTP-XNCB đã được xác nhận của Bộ Y tế và chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng Bộ Khoa học và Công nghệ.

nuocche 7

 

Người quan tâm đến công dụng của nấm lim xanh rừng thường muốn biết mua nấm lim xanh ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng. Nấm lim xanh rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chỉ được phân phối tại các hiệu thuốc có uy tín trên toàn quốc.

Hỗ trợ tư vấn qua tổng đài điện thoại 02437970138 – 0936476588 với các dược sĩ giàu kinh nghiệm hoặc website:https://www.namlimxanh.comlà kênh hỗ trợ người dùng muốn biết thêm thông tin về cách dùng và công dụng của nấm lim xanh rừng cổ truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.    

D/s Nhậm Lê
Bình luận
vtcnews.vn