Mỹ phản ứng thế nào trước tin siêu tiêm kích Su-57 xuất hiện tại Syria?

Thế giớiThứ Sáu, 23/02/2018 11:34:00 +07:00

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon nói về quan điểm của Washington trước thông tin siêu tiêm kích Su-57 xuất hiện tại Syria.

Thông tin Nga triển khai siêu tiêm kích Su-57 tại Syria đang trở thành tâm điểm quan tâm của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon cho biết việc triển khai tiêm kích Su-57 tại Syria không gây ra bất cứ đe dọa nào đối với các chiến dịch của Mỹ tại đây.

“Chúng tôi không coi những chiếc phản lực Su-57 này là mối đe dọa với các chiến dịch của chúng tôi tại Syria và chúng tôi sẽ tiếp tục các chiến dịch giải quyết xung đột cần thiết”, phát ngôn viên Pahon phát biểu ngày 22/2.

1037568952

 Tiêm kích Thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57. (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên Eric Pahon cũng cho biết phía Mỹ nhận định việc tiêm kích Su-57 được triển khai tại Syria không phù hợp với tuyên bố cắt giảm lực lượng quân sự tại Syria của Nga được đưa ra vào tháng 12/2017.

Phản ứng trước thông tin tiêm kích Su-57 được triển khai tại Syria, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga, nghị sỹ Viktor Bondarev, nguyên chỉ huy trưởng lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cho biết, ông chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc siêu tiêm kích Su-57 tham chiến tại Syria.

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtcnews.vn