Mỹ nói tên lửa Triều Tiên rơi cách Nga 100km, Tổng thống Putin phản ứng thế nào?

Thế giớiChủ Nhật, 14/05/2017 15:52:00 +07:00

Tổng thống Putin đã đưa ra những bình luận đầu tiên sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa sáng 14/5 của Triều Tiên.

Reuters mới đây dẫn lời Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên sáng nay phóng thử một tên lửa ra vùng bờ biển Nhật Bản. 

Hinh anh

 Tổng thống Putin. 

Phát biểu này của ông Peskov đưa ra bên lề chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ chi tiết phản ứng của Matxcơva trước động thái mới này của Triều Tiên hay bình luận về thông tin từ một quan chức Mỹ nói rằng tên lửa của Bình Nhưỡng rơi xuống vùng biển cách vùng Vladivostok, Nga, 96 km. 

Trước đó, ABC News dẫn tuyên bố từ Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer mới đây khẳng định ông Trump đã được thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa sáng nay và cho rằng Nga sẽ không thể vui khi tên lửa của Bình Nhưỡng rơi gần lãnh thổ nước này hơn Nhật Bản.  

Sáng 14/5, Triều Tiên được cho là phóng thử một tên lửa từ khu vực gần bờ biển phía Tây nước này. 

Theo Yonhap, "tên lửa được phóng đi vào 5h27 sáng nay từ thành phố Kusong, tỉnh Bắc Pyongan", nơi Triều Tiên trước đó từng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung mà nước này đang phát triển. Quân đội Hàn Quốc nói rằng tên lửa đã bay được khoảng 700 km.

Video: Tổng thống Putin tới chúc mứng sinh nhật "sếp" cũ 

Tuy nhiên, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nói rằng tên lửa của Triều Tiên đã đạt tới độ cao hơn 2.000km trước khi rơi xuống một khu vực trên biển Nhật Bản, cách bờ biển phía đông Triều Tiên khoảng 400km. Bà Inada cũng khẳng định đây là một loại tên lửa mới. 

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ trong một tuyên bố nói rằng "đường bay của loại tên lửa mới cho thấy tên lửa vừa phóng không phải là của tên lửa đạn đạo liên lục địa vốn có tầm bắn có thể vươn tới Mỹ.

Song Hy (Nguồn: CNN, Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn