Mưa lớn tiếp tục tấn công Trung Quốc, Vũ Hán phát báo động đỏ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/07/2020 13:21:48 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc nâng mức cảnh báo lên màu vàng về mưa lũ, trong khi Vũ Hán và nhiều khu vực ở Hồ Bắc phát đi báo động đỏ.

Từ sáng 6-7/7, mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục tiếp diễn ở ​​ở các khu vực Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu, Vân Nam và Hắc Long Giang. Tại nhiều khu vực, lượng mưa có thể lên đến lên đến 70mm kèm theo giông bão và gió mạnh. 

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hôm 5/7 phát đi cảnh báo đỏ vào. Một số địa phương khác ở tỉnh Vũ Hán cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Mưa lớn tiếp tục tấn công Trung Quốc, Vũ Hán phát báo động đỏ - 1

Trung Quốc nâng cảnh báo lên màu vàng về mưa lũ. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cũng khuyến cáo các địa phương nên cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt, lở đất và sạt lở có thể xảy ra, đồng thời khuyến nghị nên tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm. 

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo mưa lũ gồm 4 cấp độ, trong đó màu đỏ là mức nghiêm trọng nhất, sau đó đến màu cam, vàng và xanh.

Kể từ tháng 6, những trận mưa lớn liên tục tấn công khu vực miền Nam Trung Quốc khiến nước của nhiều con sông trong khu vực vượt mức báo động. 

Trung Quốc hôm 4/7 nâng mức ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ từ cấp IV lên cấp III trong bối cảnh mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. 

Song Hy(Nguồn: China Daily)
Bình luận
vtcnews.vn