Một học sinh đuối nước trong bể nước của trung tâm dạy nghề

Tin nhanh 24hThứ Tư, 03/04/2024 18:12:51 +07:00
(VTC News) -

Một trẻ khuyết tật không may tử vong trong bể nước của Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Ngày 3/4, trả lời VTC News, ông Dương Công Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An xác nhận, em Nguyễn Hữu T. (SN 2008, quê ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn), học sinh nội trú của trung tâm không may bị đuối nước thương tâm.

Em Nguyễn Hữu T. đuối nước tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An

Em Nguyễn Hữu T. đuối nước tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 2/4, sau giờ học và ăn cơm tại trung tâm, các em học sinh nội trú ra bể nước của trung tâm để tắm rửa. 

Trong lúc tắm rửa, một số em hiếu động đã tìm cách trèo lên bể nước, kéo nắp bể ra. Sau đó, em Th. bị rơi vào bể nước, các em học sinh liền hô hoán báo cho thầy cô. Các thầy cô ở gần đó ngay lập tức chạy đến, trèo vào bể nước để cứu em Th. lên. Các thầy đã nỗ lực hô hấp nhân tạo để cứu tuy nhiên Th. không qua khỏi.

Nắp bể nước hiện tại đã được khóa lại

Nắp bể nước hiện tại đã được khóa lại

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Vinh đã đến hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến em Th. bị đuối nước. Sau đó, bàn giao thi thể em Th. cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Bể nước sâu gần 2m - nơi em Thọ bị đuối nước

Bể nước sâu gần 2m - nơi em Thọ bị đuối nước

Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An hiện đang nuôi dạy 285 em học sinh khuyết tật, trong đó có 160 em nội trú. Tất cả các em đều được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% tiền ăn, ở và tiền học phí.

TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn