Cách làm cực đơn giản, nhanh gọn mà thành quả lại được hưởng ứng nồng nhiệt, bạn hay thêm lòng lợn xào dứa vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu lòng lợn xào dứa
- 300gr lòng lợn
- 1 quả dứa (thơm) chín vừa
- Rượu trắng
- Hành tím, hành lá
- Chanh
- Nước mắm, bột canh, muối hạt, tiêu
Cách làm lòng lợn xào dứa
- Lòng làm sạch. Với lòng non, chỉ cần xả qua dưới vòi nước để trôi dịch bên trong hoặc tuốt nhẹ rồi rửa lại. Với lòng già, cần bóp với rượu, sau đó bóp chanh hoặc giấm và muối hạt rồi xả với nước nhiều lần.
- Chần lòng vài chục giây trong nồi nước đun sôi có thả vài lát gừng; vớt cho vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn. Để nguội, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít nước mắm và tiêu xay.
- Dứa cắt lát vừa ăn. Hành tím, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Xào nhanh lòng với lửa lớn cho đến khi heo săn lại thì vớt ra, đổ bỏ phần nước tiết ra trong lúc xào.
- Phi thơm hành tím băm với chút dầu rồi lại cho lòng vào, đảo nhanh trên lửa lớn, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, xào cho đến khi lòng vàng, sém cạnh.
- Cho dứa vào và xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút cho dứa chín, thêm đầu hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hết hành lá vào, đảo cho hành chín thì tắt bếp.
Bình luận