Với sự hòa quyện hương vị của chanh, tỏi ớt và nước mắm, rau thơm, chút chua thanh của xoài, vị ngon ngọt của bắp bò luộc, món nộm xoài xanh bắp bò chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, và giúp mâm cơm khách trở nên sành điệu hơn.
Thực đơn món ngon mỗi ngày cần được bổ sung loại nộm này, nhất là những ngày đầu năm ê hề đồ ngán.
Nguyên liệu làm nộm xoài xanh bắp bò
- 300 gr bắp bò
- 1 quả xoài xanh
- 1/2 củ cà rốt, rau mùi, rau thơm (rau húng lũi hoặc húng quế)
- 4 tép tỏi, 1 thìa cà phê tỏi phi, 3 quả ớt, chanh
- 2 thìa đậu phộng rang
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa rượu trắng, dầu ăn
Cách làm nộm xoài xanh bắp bò
- Bắp bò ướp với 1 thìa rượu trắng trong khoảng 10 phút, rửa lại vài lần nước để làm sạch và khử bớt mùi hôi. Cắt thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn, cho vào tô ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi phi trong khoảng 15 - 20 phút.
- Xoài xanh, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xoài xanh cắt khúc nhỏ vừa ăn hoặc bào sợi giống cà rốt. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Lạc rang sơ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho phần bắp bò đã ướp vào xào chín trên lửa vừa khoảng 10 phút.
- Làm nước trộn gỏi: Lấy bát lớn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1.5 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều, sau đó cho tỏi, ớt đã băm vào khuấy cùng.
- Cho vào tô phần bắp bò đã xào chín, thêm cà rốt bào sợi và xoài, cho từ từ nước trộn gỏi đã pha vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần rau thơm vào trộn đều tay.
- Thử lại, có thể cho thêm nước trộn gỏi để vừa miệng, khi ăn thì rắc lạc rang lên trên.
Bình luận