Tháng 12/2023, quán cà phê Jingshi Coffee ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, tung ra món đồ uống độc đáo - cà phê latte cay và lập tức gây sốt, cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mỗi ngày có tới 300 cốc được bán ra.
Món cà phê mới của Jingshi Coffee đáp ứng được thị hiếu của khách hàng tại địa phương ăn cay nhất Trung Quốc, do đó luôn có rất nhiều người tới thưởng thức mỗi ngày.
Một đoạn video lan truyền trên Douyin cho thấy nhân viên của quán cho ớt cắt lát vào cốc latte đá rồi đổ bột ớt vào trước khi mang ra cho khách. Cà phê cay có giá khoảng 20 nhân dân tệ (68 nghìn đồng), được gọi là Jiangxi Spicy Latte.
“Tôi không nghĩ nó cay lắm. Ngược lại, nó có vị rất ngon. Cà phê này không lạ như mọi người nghĩ”, một nhân viên nói.
Hầu hết các khách hàng sau khi thưởng thức đồ uống này đều có phản hồi tích cực. “Món latte ớt mới này không tệ, nó có vị hơi cay và hơi ngọt”, một người trên ứng dụng đánh giá sản phẩm tiêu dùng Dianping cho biết.
Ngay sau khi ra mắt, các nền tảng mạng xã hội đều rầm rộ lan truyền về cà phê rắc ớt. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến nhận xét trái chiều về loại đồ uống này: "Tôi bị choáng váng, thật là bất thường một cách vô lý”; “Tôi đoán có thể có vấn đề sau khi ăn đồ cay"; “Thật sáng tạo, nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể gây khó chịu cho dạ dày"...
Sự kết hợp sáng tạo giữa cà phê và các hương vị kỳ lạ khác xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Vào tháng 9/2023, đám đông xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua một loại cà phê mới pha với rượu mao đài.
Cũng trong năm 2023, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang trộn trứng bảo quản nghiền với cà phê latte và nhiều cửa hàng khác cũng nhanh chóng làm theo.
Năm 2021, một cửa hàng cà phê ở tỉnh Sơn Tâythêm giấm vào cà phê Americano. Khu vực này nổi tiếng với các sản phẩm từ giấm và người dân thích chấm mọi thứ đồ ăn với giấm.
Bình luận