Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không?
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, nhiều nghiên cứu gần đây chứng minh được lợi ích từ việc ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày. Nếu ăn với số lượng trứng gà như vậy mỗi ngày thì cơ thể sẽ được cung cấp dinh dưỡng đạt đủ protein và các chất dinh dưỡng quan trọng cho nguyên ngày.
Tuy nhiên, một lòng đỏ trứng gà size trung bình chứa 185 - 215mg cholesterol nên nếu cơ thể có mức cholesterol LDL (xấu) vượt ngưỡng 100mg, hay từng được chẩn đoán bệnh tim thì mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả trứng gà - tương đương 200mg cholesterol.
Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không sẽ là tốt cho những ai có mức cholesterol xấu không quá 100mg.
Mặt khác, nếu ăn 2 quả trứng gà size lớn thì cơ thể sẽ được cung cấp 13g protein, 9.5 g chất béo, 1.8mg sắt và 56 mg canxi. Đây cũng là nguồn dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Lợi ích nếu mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà
Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà:
Tốt cho não
Choline là loại vitamin được chứng minh lâm sàng là vật liệu xây dựng quan trọng nhất của não bộ. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào này. Sự thiếu hụt vitamin choline dẫn đến mất trí nhớ và hay quên.
Vitamin D giúp hấp thu canxi
Ăn trứng luộc hoặc bổ sung dầu cá, bạn thích cách nào hơn để cung cấp vitamin D cho cơ thể ngoài việc phơi nắng sớm? Bạn sẽ chọn trứng luộc, phải không? Trứng giàu vitamin D và vitamin này giúp hấp thụ canxi và tăng cường xương và răng.
Vitamin D giúp hấp thụ canxi như thế nào? Vitamin D tạo điều kiện hấp thu canxi ở ruột và kích thích sự hấp thụ các ion photphat và magiê.
Chậm lão hóa
Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan trên những người thường xuyên ăn trứng trong đó có đến 87% phụ nữ tham gia trong độ tuổi 35 - 40, cho thấy các đốm đồi mồi của họ biến mất và da trở nên đẹp hơn. Riêng với nam giới thì nếp nhăn quanh mắt mờ đi đáng kể.
Tốt cho thai nhi
Vitamin B9 (axit folic) giúp sự hình thành ống thần kinh và tế bào hồng cầu của thai nhi nên trong thai kỳ, thai phụ cần được bổ sung đầy đủ vitamin này. Mỗi quả trứng gà có khoảng 7 mcg vitamin B9 nên rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Tốt cho thị lực
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng trứng gà có hàm lượng lutein cao và chất này chịu trách nhiệm cho thị lực sáng. Lutein được gọi là vitamin carotenoid, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Sự thiếu hụt lutein có thể gây ra sự phá hủy trong các mô mắt và thị lực không thể phục hồi.
Bình luận