• Zalo

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ đậu phộng nóng chảy ngon tuyệt hảo

Đời sốngThứ Tư, 04/10/2017 08:00:00 +07:00Google News

Mẹ hãy trổ tài vào bếp làm món bánh quy bơ đậu phộng tuyệt ngon cho bé bằng cách siêu đơn giản dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU:

- 1/2 chén bơ nóng chảy

- 2/3 đường nâu

- 1 quả trứng

- 1/3 chén bơ đậu phộng

- 1 thìa cà phê vani

- 1 chén bột mì

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê baking soda

- 1 chén viên bơ đậu phộng nhỏ 

CÁCH LÀM:

Bước 1: Dùng một chiếc bát sạch, cho 1/2 chén bơ nóng chảy + 2/3 đường nâu và bát rồi đánh đều cho đường tan hết thành hỗn hợp đặc sánh màu nâu.

Bước 2: Cho thêm vào bát 1 quả trứng + 1/3 chén bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê vani rồi tiếp tục đánh cho đến khi các nguyện liệu hòa lẫn vào nhau.

Bước 3: Đổ 1 chén bột mì + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê baking soda vào bát rồi đánh đều cho bột thật sánh thì đổ viên bơ đậu phộng vào trộn đều lên. Tiếp đó ủ bột trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Dùng thìa múc kem để múc bột tạo thành từng viên bánh xếp lên khay nướng. Bạn nhớ lót một lớp giấy thấm dầu ở đáy khay nướng để bánh không bị dính vào khay. Cho khay vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong 8 đếm 10 phút là bánh chín.

Video: Mách bạn cách làm 'bánh quy khổng lồ' chiêu đãi người thân

Lấy bánh ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món ăn siêu hấp dẫn này rồi. Bẻ đôi chiếc bánh, lớp bơ đậu phộng sẽ tan chảy ra thấm đều khắp miếng bánh ngon vô cùng. Món ăn này làm bữa xế cho bé sau một ngày học vất vả thì thật là tuyệt vời.

Bánh quy chấm sữa tươi không chỉ ngon miệng mà con bổ dưỡng nữa nhé.

      Chúc các bạn thành công!

Như Quỳnh
Bình luận
vtcnews.vn