MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào, lần đầu biểu diễn nhạc kịch cùng Hồng Vân, Hồng Đào

Sao ViệtThứ Hai, 06/11/2023 11:55:53 +07:00
(VTC News) -

Tham gia thử thách đem đến niềm vui cho các bé học sinh của trường Hope đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho MC Lại Văn Sâm và các nghệ sĩ "Có hẹn cùng thanh xuân".

Tập 3 của chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đem đến cho MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thủy, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn thử thách đem đến niềm vui trong 1 ngày cho các học sinh của trường Hope.

Trường Hope là nơi quy tụ các em học sinh có cha mẹ mất vì COVID-19. Các em đến trường trong sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình thương từ cha mẹ. Có em phải chứng kiến cha hoặc mẹ đau đớn, tuyệt vọng vì cuộc sống khốn khó.

Với mong muốn xoa dịu thiệt thòi cho các em nhỏ, các khách mời của Có hẹn cùng thanh xuân có nhiệm vụ làm hướng dẫn viên du lịch cho các em trong 1 ngày tham quan Hội An.

MC Lại Văn Sâm mướt mồ hôi với vai trò hướng dẫn viên du lịch.

MC Lại Văn Sâm mướt mồ hôi với vai trò hướng dẫn viên du lịch.

Ở thử thách này, các khách mời chia thành 2 đội đưa các em nhỏ đi trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của phố cổ Hội An. Từ khi nhận thử thách và biết được hoàn cảnh của các học sinh trường Hope, các khách mời đã quyết định phải đem đến thật nhiều niềm vui và sự thoải mái, vô tư cho các em thay vì thực hiện thử thách như 1 chương trình thiện nguyện.

Với tinh thần đó, MC Lại Văn Sâm đã nhiệt tình hoàn thành vai trò hướng dẫn viên du lịch tới mức ông phải thay 2 chiếc áo vì đổ mồ hôi quá nhiều.

Cuối ngày, các khách mời phải tổ chức buổi văn nghệ "cây nhà lá vườn" để đem lại niềm vui cho các học sinh trường Hope một cách trọn vẹn nhất.

Đây là lần đầu tiên MC Lại Văn Sâm biểu diễn nhạc kịch.

Đây là lần đầu tiên MC Lại Văn Sâm biểu diễn nhạc kịch.

Trước khi bước vào chương trình, nam MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tôi tham gia hàng trăm, nghìn chương trình truyền hình, trực tiếp có, gián tiếp có mà chưa bao giờ tôi đổ mồ hôi nhiều như thế này.

Đối tác của tôi toàn những người ghê gớm cả. Nhưng tôi sẽ cố gắng đến cùng vì các cháu, vì Hope".

Chia sẻ của nam MC nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía các học sinh trường Hope. Sau tiết mục độc tấu Saxophone của nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn và vở nhạc kịch của bộ 3 Hồng Đào, Hồng Vân, Lại Văn Sâm, nam MC dí dỏm tiết lộ:

"Sau khi xong chương trình, tất cả chúng tôi trút được gánh nặng trong lòng. Tôi hoang mang suốt từ 3 giờ chiều tới giờ, như chị Hồng Vân nói".

NSND Hồng Vân tiết lộ: "Phải khen anh Sâm, anh ấy là người rất ngại. Cả cuộc đời anh ấy chưa bao giờ anh ấy đóng kịch đâu".

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào chia sẻ với các học sinh trường Hope.

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào chia sẻ với các học sinh trường Hope.

Sau vở nhạc kịch, các nghệ sĩ được nghe chia sẻ từ những em học sinh có hoàn cảnh đặc thù nhất của trường. Những lo lắng, tâm tư nặng trĩu của các học sinh mất cả cha lẫn mẹ vì COVID-19 khiến các khách mời nghẹn ngào rơi nước mắt.

Cuối chương trình, MC Lại Văn Sâm xúc động tới mức phải nghẹn ngào hồi lâu mới có thể chia sẻ: "Tôi ngồi và tôi nghĩ mãi về nhiều thứ. Có bài hát Nga có tên Niềm hy vọng, trong đó phần điệp khúc là "Niềm hy vọng của tôi là chiếc la bàn định hướng trên trái đất này. Nó sẽ đưa tôi đến những nẻo đường đúng đắn.

Thành công chỉ đến vì lòng dũng cảm. Chỉ cần một bài hát trong mỗi ngôi nhà, đó là bài hát Niềm hy vọng". Ông nhắn nhủ các em nhỏ: "Chỉ cần có niềm hy vọng, chúng ta sẽ có tất cả".

Những chia sẻ ý nghĩa, chân thành của MC Lại Văn Sâm đã đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả và các em học sinh trường Hope. Chương trình khép lại trong dư âm lắng đọng về niềm hi vọng mà các khách mời đã thắp lên trong lòng các em học sinh cũng như với khán giả.

An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn