Chân dung bà xã quyền lực của MC Lại Văn Sâm: Chồng năn nỉ mới đi công tác cùng

Sao ViệtThứ Năm, 15/06/2023 13:49:01 +07:00
(VTC News) -

MC Lại Văn Sâm từng tiết lộ ông phải “dỗ dành, mời vật vã” thì bà xã mới chịu đi cùng trong những chuyến công tác.

Là nhân sự kỳ cựu của VTV, được xem là “MC quốc dân” nhưng nhà báo Lại Văn Sâm luôn kín tiếng trong chuyện đời tư. Đặc biệt, những thông tin về bà xã của nam MC rất hiếm khi được tiết lộ.

Phải đến khi đã về hưu, nam MC mới chia sẻ một vài hình ảnh hiếm hoi về “nóc nhà quyền lực” của mình.

Được biết, bà xã của MC Lại Văn Sâm từng có thời gian đi học tập ở Nga. Tại đây, nam MC và vợ gặp gỡ, nên duyên với nhau. Không chỉ cho Lại Văn Sâm 1 mái ấm gia đình, một nơi để nương tựa về tinh thần, bà xã và gia đình còn cưu mang khi anh long đong tìm việc làm sau khi về nước.

Chân dung bà xã quyền lực của MC Lại Văn Sâm: Chồng năn nỉ mới đi công tác cùng - 1

Gia đình MC Lại Văn Sâm.

Cụ thể, năm 1981, Lại Văn Sâm từ Nga về Việt Nam nhưng không tìm được việc làm. Anh quyết định trở lại Nga để tìm cơ hội với nghề phiên dịch nhưng cũng không ăn thua. Năm 1987, anh lại về Việt Nam và cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam trong vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. 

Chỉ làm việc được gần 1 năm, nam MC lại thất nghiệp. Thời gian này anh quyết định phụ giúp gia đình vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Nhưng cũng nhờ giai đoạn bán hàng cùng gia đình vợ ở chợ, Lại Văn Sâm mới bén duyên với VTV một lần nữa và dần dần trở thành MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam.

Nhắc tới vợ và gia đình vợ, nam MC khẳng định bà là người đã thay đổi cả cuộc đời mình: “Nếu không gặp vợ tôi thì có khi tôi lại không được tử tế như bây giờ”.

Chân dung bà xã quyền lực của MC Lại Văn Sâm: Chồng năn nỉ mới đi công tác cùng - 2

Vợ chồng nam MC rất tình cảm.

Trân trọng vợ như thế nên sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm đã dành trọn vẹn thời gian rảnh rỗi để ở bên bà, bù đắp lại những năm tháng bận rộn với công việc.

Bà xã cũng vui vẻ tháp tùng nam MC trong các chuyến công tác bất chợt: "Bây giờ tôi đi làm thì lúc nào cũng kèm bà xã đi bên cạnh. Hai vợ chồng dành cho nhau nhiều thời gian hơn, đi chơi với nhau, đi làm cũng như đi chơi vậy. Kể cả hôm nay dự sự kiện trong TP.HCM, tôi cũng đi cùng vợ".

Chia sẻ về cuộc sống hưu trí, MC Lại Văn Sâm cho biết để “nóc nhà quyền lực” chịu đi cùng mình trong các chuyến công tác, ông đã phải dỗ dành, “mời vật vã”:

“Bây giờ, 100% thời gian tôi có vợ bên cạnh. Nhưng đừng nói cô ấy đi theo tôi, cô nghe được là mắng đấy. Tôi phải dỗ dành, mời vật vã cô mới đồng ý đi cùng”.

Chân dung bà xã quyền lực của MC Lại Văn Sâm: Chồng năn nỉ mới đi công tác cùng - 3

Bà xã MC Lại Văn Sâm trẻ trung, sành điệu trong lần đi công tác cùng chồng.

Lại Văn Sâm cũng khẳng định dù đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, với ông bữa cơm nhà do bà xã nấu vẫn là điều tuyệt vời nhất:

“Từ trước đến nay, tôi chỉ ăn cơm vợ nấu ở nhà, còn người khác nấu tôi rất khó ăn. Cuối tuần nếu có điều kiện, chúng tôi đi chơi với cháu”.

Trong những hình ảnh hiếm hoi do nam MC và con trai chia sẻ, bà xã của Lại Văn Sâm có gương mặt được nhận xét là “có nét phu thê” với chồng.

Đặc biệt, bà sở hữu hình thể gọn gàng, nhanh nhẹn cùng phong cách thời trang khá trẻ trung, sành điệu.

An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn