Showbiz trong ngày: Lại Văn Sâm khóc nói về cha, NS Phi Điểu 91 tuổi nhận giải

Sao ViệtThứ Hai, 30/10/2023 16:32:00 +07:00
(VTC News) -

Trong chương trình "Có hẹn với thanh xuân", MC Lại Văn Sâm ngậm ngùi nhớ lại điều tiếc nuối nhất trong đời, NSƯT Phi Điểu được vinh danh ở LHP khi đã 91 tuổi.

Điểm lại những sự kiện chính trong showbiz Việt diễn ra trong ngày 30/10.

MC Lại Văn Sâm khóc nghẹn khi chia sẻ kỷ niệm về cha

Ngày 30/10, thông tin MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong chương trình Có hẹn với thanh xuân khiến nhiều người xúc động. MC kỳ cựu cho biết, ông có nỗi hối tiếc rất lớn từ thời thanh xuân kéo dài đến tận thời điểm hiện tại:

"Ngày xưa tôi chưa bao giờ dám nói một lần nào là con yêu ba lắm, con yêu mợ lắm. Sang Nga du học, viết thư về cũng chỉ dám viết câu mở đầu là "ba mợ kính yêu". Chưa bao giờ dám nói, dám thể hiện dù thâm tâm mình rất yêu bố mẹ.

Tôi đi Nga dự định đến năm 1981 tôi tốt nghiệp sẽ về thăm nhà. Năm 1980 có một anh ở thị xã Phú Thọ từ Nga về Việt Nam, tôi có gửi cho nhà tôi một hộp thuốc.

Khi anh ấy sang Nga, anh ấy bảo tôi rằng ba tôi đã mất, thuốc không kịp về, muộn rồi. Một năm nữa tôi về mà ba tôi không đợi được. Lúc đó tôi cứ bảo sao mình không gửi thuốc về sớm.

Cũng còn may là trước khi ba tôi mất, ba tôi còn kịp nhìn ảnh thằng cháu nội. Có lẽ đó là điều hối tiếc không chỉ ở thanh xuân, mà cho tới bây giờ".

MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong chương trình.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong chương trình.

NSƯT Phi Điểu nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc ở tuổi 91

Tại Liên hoan phim (LHP) ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023, NSƯT Phi Điểu được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Là "người cao tuổi nhất có mặt tại LHP", nữ nghệ sĩ 91 tuổi đã vượt qua các ứng viên khác và giành được giải thưởng trên. Đây là một trong những giải cá nhân quan trọng nhất của LHP.

NSƯT Phi Điểu cho hay, đến độ tuổi này bà vẫn nhận lời đóng phim vì muốn đó là niềm vui của bà. Bản thân nữ nghệ sĩ không đặt nặng vấn đề cát-sê mà muốn làm việc để thỏa mãn đam mê và hỗ trợ các đạo diễn, đồng nghiệp trẻ.

NSƯT Phi Điểu tại LHP.

NSƯT Phi Điểu tại LHP.

"Đất rừng phương Nam" tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam

Sáng 30/10, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII (LHP) diễn ra tại Hà Nội. LHP Việt Nam lần này mang khẩu hiệu: "Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.

Trong buổi họp báo, BTC LHP cũng công bố danh sách các phim được chọn tranh giải chính thức ở các hạng mục Phim truyện, Phim tài liệu - khoa học, Phim hoạt hình.

Theo đó, hạng mục nhận được nhiều sự chú ý nhất là Phim điện ảnh. Ở hạng mục này có sự tranh tài của các bộ phim: Đất rừng phương Nam, Người vợ cuối cùng, Hồng Hà nữ sĩ, Tro tàn rực rỡ, Nhà bà Nữ, Cô gái từ quá khứ, 9, Con Nhót mót chồng, Đào, phở và piano, Em và Trịnh, FANTI, Hoa nhài, Kẻ ẩn danh, 578, Mẹ ơi, Bướm đây, Mười: Lời nguyền trở lại.

Phim "Đất rừng phương Nam" tranh tài tại "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII".

Phim "Đất rừng phương Nam" tranh tài tại "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII".

Sự xuất hiện của Đất rừng phương Nam trong hạng phục Phim điện ảnh khiến nhiều người quan tâm bởi đây là bộ phim đang gây tranh cãi. Bên cạnh đó, bộ phim Người vợ cuối cùng còn chưa chính thức ra rạp đã có tên trong danh sách tranh giải cũng gây tò mò.

Tuy nhiên ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban tổ chức LHP cho biết: “Các Hội đồng, các Ban giám khảo sẽ quyết định giải thưởng, còn ý kiến của dư luận cũng như của khán giả sẽ được nhìn nhận ở giải thưởng của khán giả bầu chọn cho phim mình yêu thích nhất. Giải thưởng, kết quả ở LHP chỉ căn cứ vào đánh giá của các BGK".

Đại gia Đức An bênh vực vợ

Trong ngày, thông tin về vụ kiện của đại gia Đức An và vợ cũ - cựu siêu mẫu Ngọc Thúy - cũng nhận được sự chú ý từ công chúng. Việc đại gia Đức An liên tục vắng mặt trong các phiên xử và để Phan Như Thảo - người đang chung sống với ông - đi thay khiến cô này bị nhiều người cho rằng đang ép chồng kiện vợ cũ đòi phân chia tài sản chung sau ly hôn.

Đại gia Đức An hết lời bênh vực Phan Như Thảo.

Đại gia Đức An hết lời bênh vực Phan Như Thảo.

Trước sự việc, đại gia Đức An đã lên tiếng bênh vực Phan Như Thảo. Nam doanh nhân khẳng định người đẹp họ Phan đến với ông không phải vì tiền và cô luôn tự lập.

"Đó không phải sự khác biệt duy nhất của Thảo so với loại phụ nữ sống vì tiền chết vì tiền, sẵn sàng đạp lên tất cả cũng vì tiền... Nếu ai đó dùng tâm địa để đo lòng Thảo thì họ đã lầm.

 Khi về với tôi, Thảo gánh vác mọi vai trò trong gia đình, xã hội và cả tài chính. Bà xã biết tôi lớn tuổi, cần sự bình yên nên bao dung. Tôi biết, Thảo đã chịu tổn thương vì tôi, đã hy sinh vì tôi rất nhiều".

An Nguyên
Chuyên đề: Showbiz trong ngày
Bình luận
vtcnews.vn