Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà, dừa nạo, kem đường
- 115g bơ, 250ml dầu thực vật, 200g đường, 15ml hương vani
- 280g bột mì đa dụng, 4g bột baking soda, 4g bột nổi
- 240ml buttermilk (hỗn hợp sữa có vị chua)
- Làm lớp kem: 450g kem phô mai mềm, 115g bơ, 30ml hương vani, 900g đường bột, 200g quả hồ đào giã nhỏ, dừa nạo
Cách làm:
Tách lòng đỏ trứng gà vào một tô.
Phần lòng trắng trứng đánh lên cho đến khi bông xốp.
Cho vào máy đánh các nguyên liệu lần lượt là bơ, đường, dầu thực vật, hương vani và dừa nạo. Đánh đều để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
Về phần nguyên liệu khô thì cho bột mì đa dụng, bột nổi và bột baking soda vào thố rồi trộn đều.
Trộn hai hỗn hợp khô và ướt với nhau, cho thêm buttermilk vào rồi đánh đều. Dừng lại, lấy muỗng xới hỗn hợp lên cho gọn rồi tiếp tục đánh lần hai.
Cho phần lòng trắng trứng đã chuẩn bị từ trước vào rồi lại tiếp tục đánh.
Múc hỗn hợp trên vào khay nướng bánh (có lót sẵn giấy). Chú ý, chỉ đổ khoảng 3/4 thôi nhé!
Cho vào lò nướng khoảng 13 - 14 phút, bạn sẽ thấy bánh nở đều và vàng ươm như thế này.
Để tạo lớp kem bên trên, cho bơ và kem phô mai vào khay đựng rồi đánh đều. Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm đường bột, hương vani, dừa nạo, quả hồ đào giã nhỏ vào, đánh cho đến khi chúng kết dính vào nhau là được.
Cho phần kem phủ lên trên bánh. Để tiện hơn, bạn có thể dùng đồ múc kem nếu có.
Dùng dao trộn tán đều kem phủ phía trên bánh, không cần phải làm mịn bề mặt bánh đâu nhé!
Rắc thêm một chút quả hồ đào giã nhỏ lên trên cho đẹp nào!
Đây là mẻ bánh sau khi hoàn thành, nhìn "cũng được" quá phải không?
Vậy là các chàng trai đã nắm được bí quyết làm món "bánh cupcake tình yêu" siêu đơn giản rồi đó, hãy bắt tay vào làm ngay để thể hiện tình cảm với người mình yêu nhé!
Lam Dung
Bình luận