Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra đề nghị sốc với HLV Nishino ở SEA Games 31

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 14/12/2020 10:52:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa có đề nghị sốc với HLV Nishino cho mặt trận SEA Games 31.

Theo ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký FAT, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đề nghị HLV Akira Nishino cố gắng không sử dụng các cầu thủ chuyên nghiệp ở các CLB hàng đầu Thai League cho mặt trận SEA Games sẽ diễn ra vào tháng 11/2021.

Ngược lại, HLV người Nhật Bản sẽ được gọi các cầu thủ tốt nhất cho AFF Cup diễn ra không lâu sau đó. Nói cách khác, FAT ưu tiên mặt trận AFF Cup hơn SEA Games trong bối cảnh, Thai League chỉ có thể tạm dừng cho một trong hai giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra đề nghị sốc với HLV Nishino ở SEA Games 31 - 1

HLV Nishino không được ưu tiên quân cho SEA Games 31.

“AFF Cup được lùi lịch đến cuối năm 2021. Tức là diễn ra sau SEA Games 31 không lâu. Điều này khiến FAT sẽ phải điều chỉnh kế hoạch Thai League trong mùa giải tới. Chúng tôi không thể để giải chuyên nghiệp của mình kéo dài thời gian nghỉ đến 2 tháng cho 2 giải này”, ông Phatit Suphaphong giải thích.

FAT khẳng định HLV Nishino sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc điều chỉnh lịch thi đấu Thai League để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup.

Về 3 trận đấu còn lại của ĐTQG Thái Lan tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, FAT cho biết, họ muốn giữ nguyên lịch thi đấu sân nhà, sân khách vào tháng 3/2021 như dự kiến vì đội tuyển của họ đang có lợi khi còn 2 trận sân nhà, 1 trận sân khách.

AFC lên kế hoạch, trong trường hợp không thể tổ chức được các trận đấu vòng loại World Cup theo thể thức sân nhà, sân khác như ban đầu trong tháng 3, họ sẽ tổ chức thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Video U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, tại vòng bảng SEA Games 30

Thiện Minh
Bình luận
vtcnews.vn