Lexus Việt Nam triệu hồi xe RX350 vì lỗi hộp số

Tư vấnThứ Tư, 26/02/2020 06:40:21 +07:00
(VTC News) -

Gần 300 chiếc Lexus RX350 sẽ bị triệu hồi để cập nhật phần mềm ECM điều khiển hộp số hoặc thay thế hộp số nếu có hư hỏng.

Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe Lexus RX350 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19/10/2017 đến 26/12/2018.

Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cho biết, trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Lexus Việt Nam triệu hồi xe RX350 vì lỗi hộp số - 1

Gần 300 xe Lexus RX350 sẽ được triệu hồi vì lỗi hộp số.

Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM cho xe bị ảnh hưởng nói trên và thay thế hộp số (nếu cần). Các xe nằm trong diện ảnh hưởng bị triệu hồi sẽ được thay thế miễn phí tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1 -11 giờ.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng (nếu cần).

Ngọc Khánh
Bình luận
vtcnews.vn