Lên kế hoạch du lịch 1/5, cô gái chia tay vì bạn trai quá hà tiện

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 28/04/2023 14:34:23 +07:00
(VTC News) -

Đòi chia đôi chi phí chuyến đi, tính toán chi ly đến hai chữ số thập phân, chàng trai khiến cô gái thất vọng tột độ, nói lời chia tay dứt khoát.

Theo cô Hồ, người Trung Quốc chia sẻ, mới đây cô và bạn trai đã lên kế hoạch du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ ngày quốc tế lao động 1/5. Vốn vô cùng mong đợi vào chuyến du lịch này, thế nhưng sau khi đặt vé may bay và khách sạn, bạn trai cô lại ngay lập tức gửi hoá đơn và liệt kê chi tiết chi phí tiêu dùng, nói muốn chia đôi chi phí với cô, đáng nói, bạn trai cô phân chia quá mức rạch ròi, đến cả hai chữ số thập phân phía sau cũng không chịu làm tròn.

Sững sờ trước sự tính toán chi li của bạn trai, cô Hồ thất vọng tột độ, không còn chút hứng thú đi chơi nào. Cô cảm thấy bạn trai không muốn chịu thiệt bất cứ thứ gì, rất khó để có thể gắn bó lâu dài với một người như thế.

Lên kế hoạch du lịch 1/5, cô gái chia tay vì bạn trai quá hà tiện - 1

Lên kế hoạch du lịch 1/5, cô gái chia tay vì bạn trai quá hà tiện. (Ảnh minh hoạ)

"Còn chưa đi chơi đã bắt đầu tính toán sổ sách, thực sự quá mất hứng. Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, tôi biết anh ấy là người rõ ràng và chấp nhận điều đó. Mỗi khoản chi tiêu cho hai người như tiền nhà, điện nước, thức ăn... đều ghi chép và chia đều, bản thân tôi không muốn phụ thuộc, cũng thương bạn trai, không muốn anh bị quá nhiều áp lực khi yêu đương nên chưa từng phàn nàn. Thế nhưng chuyến đi này vốn dĩ để hâm nóng tình cảm, không nghĩ anh ấy vẫn chi ly tiểu tiết đến vậy, chia đôi các khoản chính xác đến cả hai chữ số thập phân", cô Hồ chia sẻ.

Cuối cùng, sau khi cân nhắc suy nghĩ, cô Hồ quyết định chia tay bạn trai vì cho rằng hai người có quan điểm và lối sống quá khác biệt.

Sau khi chia sẻ của cô Hồ được đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự quan tâm, chú ý. Đa số mọi người đều cho rằng quyết định của cô Hồ là đúng đắn, sống với một người đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành như vậy thực sự vô cùng mệt mỏi.

"Đàn ông tiêu tiền chỗ nào thì tâm đặt ở đó, cô gái quyết định chia tay là đúng rồi", "Một đồng cũng không muốn thiệt, không hiểu yêu đương còn gì ngọt ngào nữa", "Yêu còn thế này, kết hôn rồi chắc mua thứ gì cũng bị đay nghiến mất", "Chia sẻ chi phí yêu đương là chuyện bình thường nhưng không nên quá chi ly, tiểu tiết thế này. Đây là hà tiện, không phải thẳng thắn rõ ràng", "Đừng nói là yêu nhau, đến bạn bè cũng chẳng bao giờ tính toán chi ly như vậy", "Đàn ông như thế xứng đáng độc thân, không thích hợp yêu đương, lập gia đình"..., cư dân mạng xôn xao bình luận.

Tùy Ý(Sina)
Bình luận
vtc.vn