Vậy món lạc ngâm giấm có những lợi ích gì đối với con người? Hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích vàng từ món ăn này nhé.
1. Phòng ngừa các bệnh tim mạch
Hàm lượng axit linoleic trong hạt lạc rất dồi dào. Thành phần này giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy Cholesterol trong cơ thể thành axit mật và bài tiết ra ngoài cơ thể nhanh chóng, tránh lắng đọng cholesterol quá mức.
Giấm hỗ trợ làm mềm mạch máu, giảm mỡ máu, tăng cường tính đàn hồi của thành mạch máu. Với những người mắc một số bệnh về tim mạch, mỗi ngày ăn một ít lạc ngâm giấm có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó chịu do các bệnh gây ra.
2. Làm trắng da
Nếu muốn trắng da, bạn có thể ăn một ít lạc ngâm giấm mỗi ngày. Giấm chứa nhiều axit amin có thể kích thích sự giãn nở của các lỗ chân lông, tăng tốc độ tuần hoàn máu của các mao mạch, giúp da luôn hồng hào và sáng bóng.
Vitamin B, E trong lạc hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa, lắng đọng hắc tố trên da, làm trắng da.
3. Cải thiện chức năng tiêu hóa, bài tiết
Chất xơ hòa tan được sản sinh ra từ lạc ngâm giấm nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, giúp các chất thải trong đường tiêu hóa hình thành, tiêu hóa dễ dàng hơn.
Ngoài ra, axit lactic và axit axetic trong lạc ngâm giấm giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.
4. Bổ sung canxi
Lạc là một trong những loại hạt giàu canxi. Ăn lạc giúp bổ sung lượng canxi đang thiếu hụt cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
Lưu ý: Món lạc ngâm dấm không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần cải thiện sức khỏe. Giấm có tính axit nên những người bị bệnh dạ dày không nên ăn món này.
Bình luận