Kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt – Mỹ: Giới thiệu dự án về rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Sức khỏeThứ Sáu, 27/11/2015 07:22:00 +07:00

Dự án “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh” được giới thiệu.

Dự án “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh” được giới thiệu tại Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu của các công ty Mỹ tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ và thắt chặt hợp tác song phương, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN kết hợp với Hội Việt Mỹ tổ chức Chương trình Triển lãm các hoạt động trách nhiệm xã hội tiêu biểu của các công ty Mỹ tại Việt Nam.

Bà Gift Samabhandhu, TGĐ Mead Johnson Nutrition Việt Nam, phát biểu tại sự kiện 
Công ty Mead Johnson Nutrition, một trong những doanh nghiệp Mỹ có nhiều đóng góp cho cộng đồng Việt Nam, tham gia chương trình với dự án giúp đỡ trẻ em bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS).


Chương trình triển lãm được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Đây là dịp giới thiệu các hoạt động cộng đồng tiêu biểu, các dự án đầu tư, đóng góp về kinh tế mà nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang thực hiện nhằm phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Nhân dịp này, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN và Bộ Y tế đã ký kết Biên bản ghi nhớ chính thức hóa quan hệ đối tác trong lĩnh vực y tế - chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Tại buổi triển lãm, bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, cho biết “Là một trong những công ty có mặt từ rất sớm tại Việt Nam, chúng tôi nhận thức được vai trò của mình trong việc hỗ trợ cộng đồng, đem đến những giá trị tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam.

Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và quan khách tham quan gian triển lãm của Mead Johnson Nutrition
Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và quan khách tham quan gian triển lãm của Mead Johnson Nutrition 
Đây cũng là mục tiêu và tinh thần cốt lõi mà công ty hướng đến trong suốt những năm qua, đó là chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn có trách nhiệm với cộng đồng tại các quốc gia mà chúng tôi đến.”


Mead Johnson mang đến triển lãm một chương trình dài hơi mà công ty đã và đang theo đuổi, dự án “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số RLCHBS” kết hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ Em (Bộ Y tế) và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là dự án nhằm giúp trẻ sơ sinh mắc RLCHBS có sự khởi đầu tốt nhất. Chương trình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức trong việc tầm soát, phát hiện và điều trị những rối loạn này và từ đó đem đến sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ không may bị mắc căn bệnh này.

Thông qua chương trình, Bệnh viện Nhi Trung ương đã điều trị, cứu sống và ngăn ngừa tàn phế cho nhiều bệnh nhi mắc RLCHBS. Những em nhỏ này hiện đang phát triển bình thường và đang hòa nhập với xã hội.


Gần 20 năm, kể từ khi đến Việt Nam (năm 1998), công ty Mead Johnson Nutrition đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, đem đến niềm vui và lợi ích cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động xã hội của công ty được cộng đồng đánh giá cao và đón nhận một cách tích cực, giúp xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hữu Hân
 

 

 


Bình luận
vtcnews.vn