Kỷ luật Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế đậu xe sai, thách thức dân

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 06/05/2022 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Một Phó trưởng phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế vừa bị kỷ luật khiển trách do đậu xe sai còn lớn tiếng thách thức dân.

Liên quan đến việc Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế thách thức dân vì chỗ đậu xe, chiều 6/5, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở này cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (thuộc Sở Nội Vụ).

Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cho biết, qua phân tích các hành vi, đối chiếu các quy định, ông Dũng không liên quan đến các hoạt động công vụ, mà là hành vi vi phạm về văn hóa giao tiếp với nhân dân nơi cư trú. Điều này trong luật cán bộ công chức cũng có quy định. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, trong đó, quy định nơi cư trú phải ứng xử văn minh lịch sự, không có hành động lời nói gây hiểu lầm, dư luận xấu.

Kỷ luật Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế đậu xe sai, thách thức dân - 1

Ông Hà Tiến Dũng xảy ra mâu thuẫn với người dân sau khi bị phản ánh về đậu xe sai.

Cũng theo ông Bạch Chơn Đông, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị tiến hành các bước kiểm tra, xử lý theo quy trình. Tổ chức họp kiểm điểm từ cấp phòng cho tới Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu. Hành động của ông Dũng vi phạm văn hóa ứng xử của công chức, tạo dư luận không tốt nên phải kiểm điểm, giáo dục và có hình thức xử lý kỷ luật. Bản thân ông Dũng cũng nhận thức được rõ sai phạm của mình.

Trước đó, chị P.T (trú chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP Huế) phản ánh, vào khoảng hơn 22 giờ ngày 16/4, một người đàn ông lái xe ô tô biển số 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm chắn một phần lối đi vào căn hộ của chị ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland.

Sau khi phát hiện sự việc, chị T. gọi điện theo số điện dán trên xe ô tô để đề nghị chủ xe lái lùi lại. Nhưng qua điện thoại, người đàn ông này không những không nhận sai mà còn thách thức, đe dọa chị T.

"Người đàn ông này sau đó xuất hiện, nhưng lái xe vào sát cửa nhà tôi và nói lỡ sai rồi thì sai luôn'', chị T nói.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T. gọi điện trình báo sự việc cho cơ quan công an và lực lượng Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đã đến hiện trường xử lý.

Người đàn ông này sau đó được xác định là ông Hà Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên (Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế).

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn