Kỳ lạ cuộc thi 'Công dân lười biếng nhất', nhiều người đã nằm yên 20 ngày

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 09/09/2023 10:09:00 +07:00
(VTC News) -

Đã 3 tuần trôi qua, rất nhiều thí sinh bỏ cuộc, những người còn trụ lại vẫn chưa chịu rời giường, quyết giành danh hiệu "Công dân lười biếng nhất".

“Công dân lười biếng nhất” là cuộc thi thường niên tìm kiếm “nhân tài” có khả năng nằm yên một chỗ lâu nhất, diễn ra tại làng nghỉ dưỡng Brezna ở phía bắc Montenegro (quốc gia phía Đông Nam châu Âu). Các thí sinh được phép đọc sách, sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay, ăn uống... nhưng phải giữ nguyên tư thế nằm.

Cuộc thi bước sang ngày thứ 20 vào hôm 7/9 và đến thời điểm đó có 7 người còn trụ lại. Những thí sinh cuối cùng này cho biết họ quyết tâm nằm yên trong thời gian lâu nhất có thể. Người chiến thắng sẽ giành giải thưởng trị giá 1.070 USD (25 triệu đồng).

Những người tham dự cuộc thi “Công dân lười biếng nhất” lần thứ 12. (Ảnh: Reuters)

Những người tham dự cuộc thi “Công dân lười biếng nhất” lần thứ 12. (Ảnh: Reuters)

Bà Radonja Blagojevic, Trưởng ban tổ chức và cũng là chủ khu nghỉ dưỡng, cho biết cuộc thi bắt đầu cách đây 12 năm nhằm châm biếm định kiến cho rằng người Montenegro là những kẻ lười biếng. 

"Có tất cả 21 thí sinh tham gia và hiện còn 7 người đã nằm suốt 463 giờ", bà Radonja cho biết hôm 7/9.

Nguyên tắc của cuộc thi là thí sinh phải làm mọi thứ trong tư thế nằm, chỉ cần ngồi dậy hoặc đứng lên là vi phạm và lập tức bị loại. Mỗi thí sinh chỉ được phép đi vệ sinh 8 tiếng một lần trong vòng 10 phút và không phải lúc nào cũng được đi vệ sinh trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Người tham dự có thể sử dụng điện thoại trong tư thế nằm. (Ảnh: Reuters)

Người tham dự có thể sử dụng điện thoại trong tư thế nằm. (Ảnh: Reuters)

Những đối thủ mạnh đang hy vọng có được danh hiệu “Công dân lười biếng nhất”. (Ảnh: Reuters)

Những đối thủ mạnh đang hy vọng có được danh hiệu “Công dân lười biếng nhất”.
(Ảnh: Reuters)

Nhà vô địch cuộc thi “Công dân lười biếng nhất” năm 2021 là anh Dubravka Aksic, 38 tuổi, người lập kỷ lục nằm yên 117 giờ.

Aksic chia sẻ với truyền thông: “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy tốt, không có vấn đề gì về sức khỏe. Ban tổ chức rất chiều chuộng chúng tôi, tất cả những gì chúng tôi phải làm là nằm yên”.

Thí sinh Filip Knezevic (23 tuổi) lần đầu tham gia cuộc thi nhưng rất tự tin, mong mình là người giành chiến thắng: “Ở đây chúng tôi có mọi thứ mình cần... Thời gian trôi qua rất nhanh, tôi nghĩ mình sẽ làm được".

Nhật Thùy(Nguồn: NYP)
Bình luận
vtcnews.vn