Kiên Giang: Vừa ra tù lại đi trộm điện thoại và tiền của người nhà bệnh nhân

An ninh hình sựThứ Bảy, 11/11/2023 19:11:07 +07:00
(VTC News) -

Trần Trọng Tiến đột nhập vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, lợi dụng sơ hở bệnh nhân, người nhà ngủ say để trộm hai điện thoại và 700 ngàn đồng tiền mặt.

Ngày 11/11, Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bắt giam Trần Trọng Tiến (SN 1983, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 2h ngày 7/11, tại tầng 9 của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, Tiến đã trộm hai điện thoại và 700 ngàn đồng tiền mặt của người nhà bệnh nhân.

Vụ việc được trình báo đến cơ quan công an. Xác định Tiến là thủ phạm, Công an TP Rạch Giá đã bắt giữ.

Trần Trọng Tiến cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Văn Vũ)

Trần Trọng Tiến cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Văn Vũ)

Tại cơ quan Công an, Tiến khai nhận, vừa chấp hành xong án phạt tù không có việc làm, vợ lại bị bệnh nan y, do túng thiếu nên đã nảy sinh ý định trộm cắp để kiếm tiền tiêu xài.

Vào đêm khuya, Tiến lén đến các phòng bệnh, lợi dụng sơ hở của bệnh nhân, người nhà trong lúc ngủ say để trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 26/9, Tiến còn đột nhập vào kho vật tư của một công ty kinh doanh xây dựng ở khu lấn biển thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá lấy trộm 2 chiếc xe đạp, 2 khoan điện, 1 bình hơi và một số thiết bị khác rồi mang gửi tại nhà người thân.

Đến thời điểm hiện tại, Công an đã thu hồi tài sản được 6 chiếc điện thoại di động mà Tiến lấy trộm rồi mang đi cầm cố và một số tài sản mà y lấy trộm tại kho của công ty kinh doanh xây dựng để trả lại cho bị hại.

Văn Vũ - Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn