Không có tiền trả lương, Đại học Nghệ thuật Huế chấm dứt hợp đồng với 21 giảng viên

Giáo dụcThứ Tư, 16/10/2019 14:35:00 +07:00

Do gặp khó khăn về tài chính, Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa chấm dứt hợp đồng lao động với 21 cán bộ, giảng viên.

Ngày 16/10, Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế (Đại học Nghệ thuật Huế) cho biết, đơn vị vừa phát đi thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 cán bộ, giảng viên.

Lý do, nhà trường gặp khó khăn về mặt tài chính.

Một lãnh đạo Đại học Nghệ thuật Huế phân trần, toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên, song sinh viên chỉ hơn 240. Ba năm gần đây, mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 em học tại 6 ngành. Nhà trường thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên hợp đồng.

rrrr_1-2045568

 Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế. 

Tính riêng năm học 2016-2017, một số lãnh đạo của trường phải mang sổ đỏ nhà riêng đi vay ngân hàng lấy tiền trả lương.

Được biết, mỗi năm nhà nước cấp cho Đại học Nghệ thuật Huế 6,5 tỷ đồng để trả lương. Trong khi đó, mỗi tháng trường đại học này phải chi trả gần 700 triệu đồng tiền lương cho cán bộ, giảng viên.

Việc quỹ lương không đảm bảo, cộng với việc tuyển sinh đầu vào khó khăn dẫn đến việc thu không đủ chi và không đủ trả lương cho cán bộ, giảng viên. Đại học Nghệ thuật Huế vẫn đang nợ lương tháng 8 và 9 của các cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Đại học nghệ thuật Huế làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn