Khởi tố cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách

Bản tin 113Thứ Ba, 11/06/2024 19:21:00 +07:00
(VTC News) -

Trong quá trình làm thủ tục giải ngân khoản vay cho khách, Lò Mạnh Hùng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 3 khách hàng trên địa bàn thành phố Sơn La.

Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt Lò Mạnh Hùng (sinh năm 1991, ở phường Chiềng Cơi, TP Sơn La). Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn.

Lò Mạnh Hùng vốn là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân thuộc một ngân hàng trên địa bàn TP Sơn La. Tháng 5/2023, trong quá trình làm thủ tục giải ngân khoản vay cho khách hàng, Hùng làm trái quy định của ngân hàng, chiếm đoạt 350 triệu đồng của bà M.H.V., trú tại phường Chiềng Lề, TP Sơn La.

Lò Mạnh Hùng.

Lò Mạnh Hùng.

Một tháng sau, cũng với thủ đoạn tương tự, Hùng chiếm đoạt tiền của hai khách hàng là bà V.T.L. (475 triệu đồng) và bà P.T.V.A. (520 triệu đồng).

Theo cảnh sát, tổng số tiền mà Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt của các nạn nhân trên là hơn 1,3 tỷ đồng. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng. Đơn vị này đề nghị những người bị hại của Lò Mạnh Hùng đến cơ quan công an tỉnh trình báo để giải quyết.

Hồi tháng 5/2024, Công an tỉnh Sơn La cũng khởi tố Đặng Tùng Lâm (sinh năm 1989, nhân viên ngân hàng có chi nhánh tại TP Sơn La) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với thủ đoạn xâm nhập ứng dụng tài khoản ngân hàng, Lâm đã chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách.

Bình luận
vtcnews.vn