Khen nam sinh đội mưa vớt rác, thông cống, cần phạt công ty vệ sinh đô thị

Ý kiếnThứ Năm, 18/06/2020 11:56:44 +07:00
(VTC News) -

Việc cậu học sinh vớt rác trong mưa khiến ta tự hào về lớp trẻ, nhưng không thể không tự hỏi: Công nhân vệ sinh đô thị ở đâu, sao không làm tốt công việc của mình?

Video: Nam sinh đội mưa vớt rác, thông cống đốn tim người xem

Đoạn video được cắt từ camera an ninh của một gia đình tại khu tái định cư Thái Lạc, xã Long An, huyện Long Thành cho thấy, trong cơn mưa, một cậu bé mặc đồng phục học sinh, lưng đeo ba lô, dắt xe đạp bên vệ đường. Cậu bé dựng xe gần cống thoát nước, dùng tay moi rác rưởi, bùn đất để tránh tắc cống, ngập đường.

Xem đoạn video đang "gây bão" này, nhiều độc giả VTC News ngưỡng mộ hành động của nam sinh và cho rằng, cần khen thưởng cho cậu bé để nhân rộng những điều tốt đẹp trong xã hội.

Vũ Tuấn Hùng: Một học sinh mẫu mực. Nể phục sự giáo dục từ gia đình và nhà trường nam sinh này.

Thuyên: Một việc làm bình dị nhưng lại hiếm hoi ở đời này.

Đặng Tiến Lộc: Đáng yêu quá, ngó ngó xem không có ai đi qua mới làm, chứng minh hành động xuất phát từ ý thức chứ không hề có suy nghĩ muốn mọi người biết đến và khen ngợi. Cảm ơn em.

Hảo: Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật to lớn. Em xứng đáng được tôn vinh.

Tuyết Lan: Tự hào bao nhiêu thì cảm thấy hổ thẹn với bọn trẻ bấy nhiêu, tự nhủ mình phải sống có trách nhiệm hơn nữa.

Tấn Phát Dương: Nên tuyên dương và khen ngợi nghĩa cứ cao đẹp cậu bé.

Xem clip, nhiều độc giả đặt câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan môi trường đô thị và các công nhân vệ sinh trong việc để cống thoát nước ngập rác. Theo họ, cơ quan này lẽ ra phải luôn đảm bảo cống rãnh được khơi thông, thay vì để đứa trẻ phải ra tay dọn dẹp.

Vũ Bộc: Đúng là người lớn cần phải xấu hổ. Riêng tôi thấy ái ngại khi mưa lớn nhưng cậu bé không có áo mưa, người ướt, sách vở ướt hết vẫn cứ ngồi moi rác. Lỡ cháu cảm lạnh hoặc không có sách vở để đi học ngày sau thì sao? Đặc biệt nhà cháu rất nghèo, hai chị em được ngoại cưu mang… Mong sao những công nhân vệ sinh đô thị làm tốt phần việc của mình và nhà trường cũng nên căn dặn học sinh để không phải chứng kiến những cảnh thương tâm cho cậu bé và xấu hổ cho người lớn.

Thương Thương: Xem clip thấy cảm phục cậu bé, tự hào về thế hệ trẻ, nhưng tôi cũng không thể không tự hỏi: Công nhân vệ sinh đô thị ở đâu? Sao họ không làm tốt nhiệm vụ của mình, để rác ngập cống thoát nước khiến đứa trẻ phải ra tay bất chấp mưa gió thế này?

Nguyễn Thủy: Yêu cậu bé, nể cách dạy con của gia đình, thầy cô cháu bé này. Hành vi của cậu bé khiến nhiều người lớn cũng thấy xấu hổ, nhất là người lãnh đạo công ty môi trường đô thị cũng nên xấu hổ vì việc của họ mà để trẻ con phải làm thay.

Loan Trần: Nếu bên vệ sinh đô thị làm ăn tử tế, móc cống cho sạch sẽ thì chẳng có clip này. Tuyên dương cậu học trò thì đúng rồi, nhưng có lẽ địa phương cũng cần phạt công ty môi trường đô thị vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Quan điểm của bạn thế nào đối với sự việc trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Minh Nhật
Bình luận
vtcnews.vn