Kháng sinh không có tác dụng đối với bệnh hô hấp do virus

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 19/10/2023 14:13:10 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người lầm tưởng sử dụng kháng sinh sẽ giúp khỏi bệnh về hô hấp nhưng theo chuyên gia, một số bệnh hô hấp do virus, thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng.

Trao đổi về nguyên nhân thuốc kháng sinh không có hiệu quả với bệnh hô hấp do virus, dược sĩ Nguyễn Bá Nghĩa - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Innocare giải thích: “Nhiều người lầm tưởng rằng cứ bị viêm họng, viêm mũi xoang, ho là phải dùng kháng sinh. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng, kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng đối với virus.

Trong khi đó, đa số các trường hợp viêm nhiễm đường hô hấp trên ban đầu chỉ có nhiễm virus, phổ biến nhất là virus cúm, coronavirus, RSV…”.

Kháng sinh không có tác dụng đối với bệnh hô hấp do virus - 1

Nếu người bệnh không hiểu rõ kiến thức này, sẽ dẫn đến sử dụng kháng sinh bừa bãi, làm tình trạng bệnh kéo dài và gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như dị ứng thuốc, gây ảnh hưởng tới chức năng các hệ cơ quan.

Ngoài ra, lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh hô hấp sẽ góp phần làm gia tăng các vi khuẩn kháng thuốc, từ đó, làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh khi bệnh nhân có nhiễm khuẩn thực sự. Chưa kể việc lạm dụng kháng sinh cũng khiến sức đề kháng của cơ thể dần bị suy giảm. Do vậy, xu hướng chung hiện nay trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp là ưu tiên sử dụng các biện pháp sát trùng tại chỗ.

Kháng sinh không có tác dụng đối với bệnh hô hấp do virus - 2

Giải thích về các tác động của chất sát trùng thế hệ mới, dược sĩ Nguyễn Bá Nghĩa cho biết các chất sát trùng thế hệ mới như Sanicompound và Nano bạc chuẩn hóa đã được nghiên cứu và ứng dụng trong các chế phẩm PlasmaKare. Trong đó Sanicompound là một công thức kết hợp giữa phức của kẽm, đồng theo tỷ lệ vàng trong hệ phức đặc biệt.

Hệ tạo phức này mang tới hiệu quả tăng hàng trăm lần khả năng kháng khuẩn so với việc sử dụng riêng rẽ ion kẽm hoặc đồng, đồng thời giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Cơ chế chủ yếu tiêu diệt vi khuẩn, vi nấm và virus của Nano bạc TSN và Sanicompound rất đa dạng, kết hợp của nhiều cơ chế khác nhau. Nhờ đó ngăn ngừa được khả năng kháng lại Nano bạc và Sanicompound sau thời gian sử dụng. Ngoài ra, hai loại chất sát trùng thế hệ mới trên còn có hiệu quả tiêu diệt ngay cả virus không vỏ khó diệt như Bacteriophage nhờ khả năng gây tổn thương trực tiếp các DNA và RNA của virus.

TSN - Phức hệ nano bạc chuẩn hóa có sự kết hợp giữa ion bạc kích thước nano và acid tannic, một hoạt chất kháng virus, kháng sinh tự nhiên đã có lịch sử ứng dụng lâu đời trong y học. TSN diệt virus nhờ bề mặt tiếp xúc lớn của Nano bạc và tăng cường khả năng bám dính của nano bạc diệt virus nhờ acid tannic. Nhờ vậy, đây là công thức sát trùng thế hệ mới giúp kháng vi khuẩn, virus, chống viêm.

Kháng sinh không có tác dụng đối với bệnh hô hấp do virus - 3

Người bệnh có thể sử dụng biện pháp vệ sinh đường hô hấp, vệ sinh tai mũi họng, súc họng bằng các chế phẩm chất sát trùng thế hệ mới, có tính sát khuẩn, diệt vi khuẩn, virus từ lúc mới xuất hiện triệu chứng sốt, đau cổ họng, ngứa cổ họng. Điều này nhằm hạn chế việc phụ thuộc vào thuốc kháng sinh và đưa thuốc vào cơ thể.

Bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn cho các vấn đề hô hấp, da, niêm mạc và đặc biệt góp phần giảm tình trạng lạm dụng kháng sinh hiện nay, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay.

Kháng sinh không có tác dụng đối với bệnh hô hấp do virus - 4

Việc ứng dụng các chất sát trùng thế hệ mới sẽ đem lại phương pháp điều trị, dự phòng nhiễm trùng hô hấp tiến bộ hơn, góp phần tạo dựng cơ sở y tế trong chăm sóc sức khỏe an toàn và bền vững.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH dược phẩm Innocare

Website: https://plasmakare.vn/

Hotline: 0976 648 102

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn