Thịt chuột là một trong số những món ăn được yêu thích tại Quảng Châu nhưng khá nhiều du khách nước ngoài, thậm chí người Trung Quốc đến đây không dám dùng món này.
Món ăn này được người dân ở Đông Quan, Quảng Châu coi là đặc sản của quê hương. Tuy nhiên, thịt chuột còn phổ biến ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc, đặc biệt những vùng đồng bằng rộng lớn.
Với người Quảng Châu, thịt chuột có thể chế biến thành rất nhiều kiểu món khác nhau như om, xào, rang, nướng…
Ở Quảng Châu, du khách có thể gọi thịt chuột quanh năm, nhưng thời điểm rẻ nhất và thịt chuột đồng ngon thì rơi vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm, khi đến mùa thu hoạch.
Bình luận