Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế 2018

Sản phẩmThứ Năm, 11/10/2018 14:37:00 +07:00

Sáng 11/10, tại TP.HCM, Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế với chủ đề “Giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám” đã diễn ra.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM; bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN, Sở KHCN TP.HCM; ông Hứa Phú Doãn, Phó Chủ tịch Hội Thiết bị Y tế TP.HCM cùng sự hiện diện của các nhà cung ứng công nghệ, thiết bị, các chuyên gia tư vấn, đại diện của các phòng ban Sở KHCN TP.HCM, đại diện các Ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Hiện nay, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành y tế trong nước đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nổi bật nhất là những công nghệ như dữ liệu lớn (Big Data), trí thông minh nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT)… để hỗ trợ trong quy trình khám chữa bệnh, nghiên cứu phát triển các giải pháp môi trường hiện đại trong công tác vận hành bệnh viện và phòng khám.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế được mở ra nhằm trưng bày, giới thiệu những công nghệ sẵn sàng chuyển giao, phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

khai mac cho cong nghe y te

 Lễ cắt băng khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế 2018 (Ảnh: pcworld.com)

Phát biểu khai mạc Lễ khai mạc, ông Nguyễn Kỳ Phùng cho biết: “TP.HCM đang tiến tới xây dựng thành phố thông minh. Thành phố thông minh phải được xây dựng trên cơ sở hiện đại và ứng dụng các công nghệ mới trong hàng loạt các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Tôi hy vọng rằng trong 3 ngày diễn ra Chợ công nghệ, chúng ta sẽ có những thông tin bổ ích, nhiều trao đổi, kết nối cung – cầu giữa các nhà cung cấp thiết bị và nhà quản lý bệnh viện, phòng khám”.

Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, trường, viện, mang tới khoảng 1000 công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước. Cũng trong khuôn khổ Chợ công nghệ này, 18 chuyên đề hội thảo trình diễn công nghệ nhằm tập trung giới thiệu các công nghệ có hiệu quả ứng dụng cao trong chăm sóc và phục hồi sức khỏe, xử lý môi trường cho bệnh viện và phòng khám cũng sẽ diễn ra.

Hoạt động tư vấn trực tiếp của chuyên gia về công nghệ của hơn 100 yêu cầu tim kiếm công nghệ từ các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cũng sẽ được tổ chức.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên và định kỳ hằng quý do Trung tâm thông tin và khoa học công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức, nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nhu nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Phan Minh
Bình luận
vtcnews.vn