Khách đổ xô đi du lịch cuối tuần, các khu nghỉ gần Hà Nội kín chỗ

Thị trườngThứ Bảy, 26/03/2022 19:37:41 +07:00

Những ngày cuối tuần, người dân Hà Nội đi du lịch ngày một đông, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đều kín phòng.

8h sáng 26/3, một đoàn khách công ty du lịch từ Hà Nội hơn 40 người vào khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc) chờ làm thủ tục check in nhận phòng.

Khách đổ xô đi du lịch cuối tuần, các khu nghỉ gần Hà Nội kín chỗ - 1

Đoàn khách từ Hà Nội chờ check in tại sảnh khách sạn khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc). ảnh: N.M

Anh Minh Anh, dẫn đoàn khách cho biết, hiện du lịch đã mở cửa hoàn toàn từ 15/3 nên nhiều đoàn khách đặt tour đi cuối tuần. Với các đoàn khách công ty đa phần lựa chọn các khu nghỉ dưỡng 5 sao vì ngoài việc nghỉ ngơi còn có không gian cho các hoạt động tập thể ngoài trời.

Đại diện khu nghỉ dưỡng cho biết, 2 ngày cuối tuần này đã được khách đặt kín phòng toàn bộ hàng trăm căn hộ khách sạn và hơn 100 khu biệt thự. Theo đó, khách chủ yếu đến từ Hà Nội.

Khu nghỉ dưỡng Avana Retreat (Hòa Bình) đã kín phòng các ngày cuối tuần từ nay đến đợt nghỉ 30/4. Những ngày chủ nhật và thứ hai cũng gần như kín chỗ. Theo đại diện của khu nghỉ dưỡng, nhiều người không thể đặt được chỗ cho cuối tuần đã chấp nhận đi nghỉ trong tuần, nên các ngày thường của tháng 3 cũng đang dần được lấp đầy.

Đại diện Công ty Du lịch WE Travel, chuyên về đặt phòng nghỉ dưỡng, combo du lịch, cho biết các khu nghỉ nổi tiếng khác gần Hà Nội như Serena Resort Kim Bôi, Mai Chau Ecolodge, Bakhan Resort Mai Chau ở Hòa Bình và Melia Ba Vì (Ba Vì), Tomodachi Làng Mít (Sơn Tây) ở Hà Nội cũng luôn kín phòng cuối tuần từ nay đến đợt nghỉ lễ 30/4 tới . Hiện tại các đại lý có quỹ phòng sẵn cũng chỉ còn rất ít.

Theo vị này, đây là xu hướng du lịch đã được dự báo trước. Sau một thời gian dài không thể đi lại do COVID-19, du khách Hà Nội đang bị "nén" nhu cầu du lịch. Vì vậy khi thành phố mở lại, họ ưu tiên những chuyến đi ngắn ngày, chủ yếu vào cuối tuần cùng người thân, bạn bè tới những nơi biệt lập, riêng tư và nghỉ dưỡng đẹp.

Khách đổ xô đi du lịch cuối tuần, các khu nghỉ gần Hà Nội kín chỗ - 2

Nhiều gia đình lựa chọn nghỉ dưỡng gần Hà Nội để tiện di chuyển.

Ông Đinh Văn Huỳnh, Giám đốc khách sạn Himalaya Sapa cho biết: "Trước kỳ du lịch lễ 30/4 và 1/5, công suất phục vụ tại khách sạn đã đạt mức trên 80%.

Hiện nay, lượng khách vẫn chủ yếu là khách nội địa, khách sạn cũng đã đón tiếp và phục vụ khách quốc tế. Tuy nhiên lượng khách này hiện nay vẫn ở mức tương đối thấp".

Theo chia sẻ của đại diện khách sạn, lượng khách đặt phòng cho kỳ du lịch lễ 30/4-1/5 tới đây đã đạt mức kín phòng. So với thời điểm trước nghỉ lễ, giá phòng cũng tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Cụ thể, giá phòng ngày du lịch lễ 30/4-1/5 dành cho du khách đặt trước là khoảng 700.000 đồng/phòng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được trải nghiệm thêm các dịch vụ và chất lượng phục vụ ở mức tốt nhất. Đồng thời, khách đặt phòng tại khách sạn cũng sẽ được giảm giá vé cáp treo với mức giảm ưu đãi là khoảng 40.000 đồng/vé.

Tại khu nghỉ dưỡng Sapa Eco-Home, lượng khách cũng bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại trước thềm du lịch lễ 30/4-1/5. Theo chia sẻ từ anh Lù A Tầu, chủ khu nghỉ dưỡng: "Hiện nay lượng khách lên Sapa đã bắt đầu có dấu hiệu tăng đều trở lại. Đặc biệt là vào dịp cuối tuần lượng khách đặt phòng gần như đã chật kín. Lượng khách này chủ yếu là khách nội địa đến từ Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận".

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp