'Phát động mở lại hoạt động du lịch', khởi động ấn tượng của Quảng Ninh

Tin nhanh 24hThứ Hai, 21/03/2022 20:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày mai (22/3), hơn 400 đại biểu sẽ tham dự hội nghị "“Phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn" được tổ chức tại TP Hạ Long.

Ngày mai (22/3), hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, các chuyên gia kinh tế, du lịch, đại diện các doanh nghiệp du lịch sẽ tham dự hội nghị "“Phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn". Hội nghị được tổ chức tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Tại chương trình tọa đàm sẽ công bố phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với những sản phẩm đa dạng, thích ứng trong bối cảnh bình thường mới.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ tọa đàm sẽ diễn ra lễ phát động “Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”.

'Phát động mở lại hoạt động du lịch', khởi động ấn tượng của Quảng Ninh - 1

Từ 15/3, Quảng Ninh mở cửa du lịch đón khách quốc tế. (Ảnh minh họa)

Bên lề tọa đàm sẽ có chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCCP của Quảng Ninh và các địa phương; chương trình ký kết hợp tác chiến lược giữa Quảng Ninh và Vietnam Airlines; hợp tác kích cầu, phát triển thị trường du lịch giữa Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines; hội nghị khách hàng của Vietnam Airlines; chương trình tham quan khảo sát một số điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh của các doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2022, Quảng Ninh phấn đấu thu hút khách du lịch đến với địa phương đạt trên 10 triệu lượt khách trong đó đạt 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu và sẵn sàng cho công tác mở lại hoạt động của ngành du lịch, Quảng Ninh thần tốc triển khai chiến lược vaccine đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt tỷ lệ bao phủ cao và sớm nhất cả nước.

Hiện, tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người đủ 12 tuổi  trở lên đạt 99%; mũi 3 cho người đủ 18 tuổi trở lên đạt 99%, nhân viên ngành du lịch nằm trong nhóm ưu tiên tiên vaccine sớm; hệ thống y tế sẵn sàng phục vụ người dân và du khách với các kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch.

Quảng Ninh đang đang tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thông thoáng nhất về thủ tục xuất nhập cảnh, đi lại, các quy định về tiêm vaccine, xét nghiệm COVID-19 cho người dân và du khách; không hạn chế các địa điểm, hành trình của du khách đến với Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng chủ động ban hành các chính sách về hỗ trợ kích cầu du lịch trên địa bàn; tổ chức các chuỗi sự kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động du lịch, tạo các sản phẩm du lịch mới, phong phú, chất lượng cao và giá cả phù hợp để thu hút du khách; rà soát, đánh giá và tổ chức đào tạo, đào tạo lại lực lượng lao động du lịch, bổ sung lực lượng thiếu hụt...

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp