'Kẻ lộ mật' Snowden nộp đơn xin tị nạn ở Nga

Thế giớiThứ Tư, 17/07/2013 08:21:00 +07:00

Một luật sư ủng hộ Điện Kremlin, cho biết cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden đã nộp đơn xin tị nạn tạm thời tại Nga.

AFP đưa tin, ngày 16/7, Anatoly Kucherena, một luật sư ủng hộ Điện Kremlin, cho biết cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden đã nộp đơn xin tị nạn tạm thời tại Nga.

Phát biểu với hãng tin AFP sau cuộc gặp với ông Snowden vào trước đó cùng ngày, luật sư Kucherena khẳng định: "Đơn xin tị nạn đã được nộp cho nhà chức trách Nga thông qua Cơ quan Di trú Liên bang (FMS). Tôi vừa mới chia tay ông ấy."
Snowden tị nạn ở Nga
Cựu điệp viên Mỹ Snowden 

Ông Kucherena xác nhận rằng Snowden đã gọi điện đề nghị gặp ông hôm 12/7 trong cuộc gặp với các nhà hoạt động nhân quyền tại khu vực quá cảnh ở một sân bay của Mátxcơva và ông đã hứa giúp tư vấn.
Ông nói: "Anh ấy (Snowden) đã gọi điện cho tôi. Vấn đề duy nhất là luật, anh ta không hoàn toàn hiểu luật pháp Nga, tôi đã giải thích cho anh ta toàn bộ thủ tục, nói về Luật "Tị nạn" - sắc lệnh của Tổng thống về thủ tục trao quy chế tị nạn chính trị, quyết định của chính phủ về việc trao quy chế tị nạn tạm thời trên lãnh thổ Nga".

Vietnam+

Bình luận
vtcnews.vn