Kẻ cầm đầu đường dây vặt gương ô tô: 'Chuyện bình thường, sao tôi không dám làm'

An ninh hình sựThứ Năm, 25/06/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Kẻ cầm đầu Nguyễn Thế Anh cho rằng, bản thân vẫn lo sợ bị phát hiện nhưng thấy việc mua bán gương ô tô trộm cắp là chuyện bình thường nên vẫn làm.

Video: Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô ở Hà Nội vừa bị bắt khai gì?

Ngày 22/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây tiêu thụ phụ tùng ô tô trộm cắp, bắt giữ 13 người, thu giữ hàng trăm tang vật tại các điểm tập kết, tiêu thụ quanh khu vực chợ Trời, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng ô tô này là Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sáng 25/6, PV VTC News đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội để thu thập thông tin về đường dây này.

Trong căn phòng lấy lời khai, Nguyễn Thế Anh ngồi khép nép, mặt cúi gằm xuống bàn khi đang làm việc với cảnh sát và thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, đến khi trả lời phóng viên, không có mặt cảnh sát thì hắn ta thể hiện sự lươn lẹo, lời nói bất nhất.

Lúc này, PV VTC News phải nhờ sự trợ giúp của các chiến sĩ công an để làm việc được với kẻ cầm đầu đường dây trộm gương này.

Kẻ cầm đầu đường dây vặt gương ô tô: 'Chuyện bình thường, sao tôi không dám làm' - 1

Kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp gương ô tô Nguyễn Thế Anh tại cơ quan công an.

Thế Anh khai nhận, việc buôn bán gương ô tô trộm cắp dựa theo nhu cầu của khách hàng. Nếu ngày nào đông khách hắn sẽ bán được 2-3 đôi gương, nhưng cũng có ngày không bán được đôi nào.

"Tôi biết đó là đồ ăn trộm trộm cắp nhưng thấy bán lời nhiều nên vẫn mua. Với mỗi lần mua đi bán lại mỗi đôi gương này tôi lãi được vài trăm nghìn đồng.

Đôi gương thấp nhất tôi từng nhập vào khoảng 800 nghìn đồng và bán ra cho các cửa hàng với giá khoảng 1,2-1,3 triệu đồng. Còn đôi gương cao nhất tôi từng nhập vào giá 3 triệu đồng và bán ra giá 3,5 triệu đồng", Thế Anh khai.

Theo kẻ cầm đầu, hắn ta có một đường dây gồm những đối tác (kẻ trộm) và các cửa hàng ruột là người quen biết để thực hiện việc đặt hàng, mua bán.

Khi có khách gọi đặt hàng mà Thế Anh không có sẵn thì hắn sẽ điện ngay cho các đối tác để hỏi xem có không. Nếu họ có thì Thế Anh sẽ bảo mang hàng đến. Sau đó hắn ta chỉ giao dịch với chủ các cửa hàng chứ không làm việc với khách hàng.

"Tôi không bao giờ giao dịch trực tiếp với khách hàng cần mua gương vì tôi sợ bị lộ thông tin của mình khi bán những chiếc gương ăn trộm, ăn cắp. Ngoài ra, những chiếc gương này chưa hoàn thiện và tôi không biết mông má lại nên phải qua những người trung gian biết sửa chữa", Thế Anh cho hay.

Tuy nhiên, kẻ cầm đầu cho rằng, hắn ta chưa đút túi được đồng tiền nào từ việc buôn bán gương ăn trộm mà tiền đang nằm hết ở đống hàng tồn kho. Còn số hàng tồn kho không thể ký gửi hay bán thẳng cho các cửa hàng vì không ai tự dưng mang đồ ăn cắp về nhà trưng bày.

Theo Thế Anh, có 4 cửa hàng thân quen mà hắn thường giao dịch gương trộm cắp, trong đó có 2 cửa hàng ở chợ Trời và 2 cửa hàng chỉ liên lạc qua điện thoại rồi giao dịch gián tiếp.

"Nếu là khách từ các cửa hàng quen giới thiệu thì người ta sẽ gọi cho tôi để hỏi trước hàng, nếu tôi có họ sẽ cho xe ôm lên đưa tiền rồi nhận hàng. Tôi thấy đây là chuyện bình thường mà, sao tôi không dám làm", Thế Anh thản nhiên nói.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an cho biết, ngoài 13 người đang bị tạm giữ, trong thời gian tới, chủ một số gara ô tô sẽ được mời đến cơ quan công an để làm việc vì liên quan đến vụ án.

Tùng Lâm - Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn