Kazakhstan kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh

Thời sự quốc tếThứ Năm, 16/12/2021 16:24:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi điện mừng 30 năm Quốc khánh tới những người đồng cấp Kazakhstan.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Kazakhstan (16/12/1991 - 16/12/2020), ngày 16/12/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng Tổng thống Kassym Tokayev, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng Thủ tướng Aska Mamin. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Mukhtar Tleuberdi. 

Kazakhstan là một quốc gia đa sắc tộc, thân thiện với tất cả mọi người. Ngày nay, trên lãnh thổ của Kazakhstan có đại diện của hơn 130 dân tộc sinh sống. Đông nhất trong số đó là người Kazakhstan, người Nga, người Uzbek, người Duy Ngô Nhĩ, người Ukraine, người Đức, người Thổ Nhĩ Kỳ, người Triều Tiên, người Azerbaijan và những dân tộc khác. Các dân tộc thiểu số nhất sống trên lãnh thổ Kazakhstan là Aleuts, Abazins, Vepsians, Dolgans, Izhorian, Komi, Krymchaks, Livs, ...

Trong số đại diện của các dân tộc châu Âu sinh sống tại Kazakhstan có người Áo, Anh, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Séc và Ý. Ngoài ra còn một số bộ phận dân tộc đến từ lục địa châu Mỹ là người Mỹ và người Cuba. Ngày nay, con cháu của những người định cư trước đây sống trong hòa bình và hòa hợp, trở thành cộng đồng đại diện cho Kazakhstan, với niềm tự hào đặc biệt.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn