Internet Day 2013: Tương lai nền kinh tế Internet Việt

Kinh tếThứ Tư, 04/12/2013 06:58:00 +07:00

(VTC News) - Với mục đích kỷ niệm 16 năm Internet có mặt tại Việt Nam, Internet Day 2013 sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay (4/12).

(VTC News) - Với mục đích kỷ niệm 16 năm Internet có mặt tại Việt Nam, Internet Day 2013 sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay (4/12).

Nhằm mục đích kỷ niệm 16 năm Internet có mặt tại Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) được sự bảo trợ của Bộ TT&TT sẽ tổ chức Hội thảo Internet Day 2013 – lần 2 với chủ đề “Tương lai nền kinh tế Internet Việt Nam” vào ngàyn hôm nay (4/12/2013) tại Hà Nội.  

Internet Day là sự kiện thường niên của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, hội viên VIA trong và ngoài nước, đại diện của các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý trong ngành công nghệ ở các lĩnh vực thông tin, viễn thông, truyền thông gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ, khẳng định vai trò quan trọng của Internet đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống người Việt Nam.

internet day
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA: Internet Day là dịp cả cộng đồng Internet cùng nhau nhìn nhận hướng đi cho Internet trong những năm tiếp theo. 
Tại sự kiện lần này có sự tham dự của Thứ trưởng Lê Nam Thắng, các lãnh đạo, chuyên viên của Bộ TT&TT, cùng những doanh nghiệp trong và ngoài nước như Google, VNPT, FPT, Viettel, VNG đến chia sẻ, thảo luận cùng các doanh nghiệp về chính sách Internet Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của Hội thảo, nhiều tham luận quan trọng sẽ được trình bày như: Toàn cảnh về nền kinh tế Internet ở Việt Nam năm 2013; Vấn đề chính sách về quản lý và phát triển bền vững Internet; Công nghệ Internet di động và xu hướng, sự phát triển của dịch vụ di động...

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA, cho biết: ”Internet Day là dịp cả cộng đồng Internet cùng nhau nhìn nhận hướng đi cho những năm tiếp theo để Internet xứng đáng là hạ tầng mới đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước và lợi ích của xã hội, là cơ hội để hội viên VIA và doanh nghiệp tìm kiếm được sự hỗ trợ nhiều hơn của Nhà nước, đồng thời gắn bó, gần gũi, thu phục xã hội và cộng đồng nhiều hơn".

Nguyễn Lê

Bình luận
vtcnews.vn