Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ở Hà Nội

Giáo dụcChủ Nhật, 01/07/2018 21:55:00 +07:00

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn 6 bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.

Hôm nay (1/7), ngày đầu tiên Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp cho năm học tới. Thông tin từ bộ phận quản trị và từ các đơn vị cho thấy đã có trên 40.000 hồ sơ đăng ký thành công tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chu đáo, đã tổ chức 2 đợt thử nghiệm diện rộng toàn thành phố với đối tượng chính là các bậc phụ huynh. Các thủ tục để đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến đã được thử nghiệm thành công, trơn tru và dễ thao tác.

Đến 12h ngày 01/7/2018, gần 50.000 hồ sơ đăng ký thành công tuyển sinh vào lớp 1; đạt tỷ lệ cao hơn hẳn những năm trước.

Theo báo cáo của tổ hỗ trợ, không tiếp nhận được ý kiến về việc nghẽn mạng; tổ hỗ trợ tăng cường hỗ trợ CMHS thông qua kênh trực tuyến, trong đó có trường hợp cả gia đình đang đi du lịch tại Mỹ và đã đăng ký thành công tuyển sinh cho học sinh vào lớp 1.

Video: Bố sốt sắng giúp con gái nhỏ ôn thi vào lớp 1 khiến ai cũng phì cười

Tổ hỗ trợ kỹ thuật lưu ý với quý phụ huynh:

- Khi cần cấp lại mật khẩu thì liên hệ với trường nơi học sinh được cấp mã (học sinh học cuối cấp năm học 2017-2018) và phải đọc đúng thông tin cá nhân như đã khai trên hệ thống mới được cấp mật khẩu

- Tránh nhầm lẫn giữa số 0 và chữ o trong mật khẩu.

- Nhất thiết phải khai báo thông tin cha, mẹ hoặc người giám hộ của học sinh mới được đăng ký tuyển sinh.

- Email kết quả có thể chưa tiếp nhận được do hàng đợi trên internet, nhưng sẽ tiếp nhận được trong thời gian tuyển sinh.

Để thuận tiện cho phụ huynh, Sở GD-ĐT hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn 6 bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.

Cụ thể như sau:

Lưu Ly
Bình luận
vtcnews.vn