Vào vụ thu hoạch, người dân trồng na ở Chi Lăng (Lạng Sơn) phải đi hái na từ sáng sớm để kịp chuyển xuống núi bán cho thương lái từ khắp nơi đổ về.
Na sau khi được hái từ cây, người dân phải gánh bộ 1 đoạn ...
Sau đó, họ dùng ròng rọc tự chế từ động cơ xe máy cũ để chuyển na xuống núi.
Một sọt na nặng khoảng 50kg chỉ 2 phút đã được đưa xuống chân núi thay vì phải gánh bộ hàng giờ đồng hồ như trước đây.
Video: Na Lạng Sơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách Thủ đô
Na Chi Lăng quả to, thơm, ngọt đậm và ít có vị chua vì được trồng trên núi đá.
Trong đó có quả nặng tới hơn 1kg.
Na sau khi chuyển từ núi xuống sẽ được đóng vào các thùng xốp để vận chuyển xuống Hà Nội.
Tuần lễ na Chi Lăng được tổ chức tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 20/8, tại khu trung tâm thương mại Royal City.
Nhiều mẫu na dai, na bở đến từ huyện Chi Lăng đã được trưng bày và bán trực tiếp cho người dân Thủ đô.
Ông Lương Thành Chung - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) cho biết:: “Năm nay chúng tôi sẽ đem khoảng trên 100 tấn na Chi Lăng, đủ chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap xuống Thủ đô để bày bán. Chúng tôi phân chia thành nhiều loại na và giá bán cũng khác nhau, trung bình giá bán dao động từ 60.000 đến 120.000 đồng/kg”.
Tuần lễ na Chi Lăng tại Hà Nội đã và đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân Thủ đô.
Bình luận