Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu'

Gia đìnhThứ Hai, 28/11/2022 19:48:58 +07:00
(VTC News) -

Tổng thư ký Hội Ẩm thực Việt Nam vừa thông qua quyết định xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam”

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 1

Nhằm tôn vinh giá trị của con tôm và hạt muối Bạc Liêu trong ẩm thực, chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 2

Tham gia sự kiện có 60 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ TP.HCM và các cơ sở ẩm thực của Bạc Liêu (chia làm 12 đội) chế biến 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 3

Các món ăn được các đầu bếp chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị tôm và muối Bạc Liêu. 

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 4

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam biểu dương các đội đầu bếp tham gia sự kiện.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 5

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Huỳnh Ngọc, Tổng thư ký Hội Ẩm thực Việt Nam đã thông qua quyết định xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam”

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 6

“Tại sự kiện hôm nay, theo ghi nhận của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 122 món ăn được Hội đồng các chuyên gia – nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam tư vấn và giám sát chất lượng, được 60 đầu bếp của 12 đội thi chế biến hết sức công phu từ thành phần chính là tôm và muối Bạc Liêu. Hơn cả những số lượng thông thường, chúng tôi đánh giá cao ý tưởng cũng như sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của ban tổ chức để góp phần quảng bá ẩm thực – đặc sản của Bạc Liêu”, bà Ngọc nhấn mạnh.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 7

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bạc Liêu có điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng rất phù hợp để phát triển ngành nghề nuôi tôm.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 8

Đến nay, ngành tôm của tỉnh Bạc Liêu đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, là một trong 6 tỉnh trọng điểm nuôi tôm của cả nước và được đánh giá có vai trò quan trọng trong nhiều khâu của “chuỗi cung ứng tôm” khu vực ĐBSCL và cả nước.

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu' - 9

Bạc Liêu đứng thứ 2 cả nước về sản lượng, với nhiều mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hàng đầu quốc gia. Đại phương cũng là một trong những tỉnh có diện tích sản xuất muối lớn của cả nước, sản lượng hằng năm đạt hơn 15.000 tấn.

THANH TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn