Hơn 100.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày sách và văn hóa đọc ở Bắc Ninh

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 15/04/2023 11:41:23 +07:00
(VTC News) -

Sự kiện có sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách với quy mô trên 40 gian trưng bày trên 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Sáng 14/4, tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh) diễn ra Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Sự kiện diễn ra từ ngày 14/4 đến hết ngày 16/4 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: "Đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường tích lũy và phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, công cụ chủ yếu để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội”.

Hơn 100.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày sách và văn hóa đọc ở Bắc Ninh - 1

Bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại sự kiện.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Bắc Ninh năm nay có sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách và một số sở, ngành của tỉnh, quy mô hơn 40 gian, trưng bày trên 100.000 tên sách, với 2.000.000 bản sách thuộc nhiều lĩnh vực.

Tại sự kiện còn có nhiều hoạt động khác như: tặng sách, tuyên truyền giới thiệu về sách, các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi về sách với các diễn giả nổi tiếng và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian…

Hơn 100.000 đầu sách được trưng bày tại Ngày sách và văn hóa đọc ở Bắc Ninh - 2

Nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia sự kiện Ngày sách tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời, các hoạt động liên quan đến ngày sách tỉnh Bắc Ninh cũng huy động được sự đóng góp, hỗ trợ sách cho các địa phương, đơn vị, các cơ sở giáo dục, thư viện…; tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình, có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng. 

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn