Học xong lớp 9 nhưng học bạ lớp 6: Thành phố Buôn Ma Thuột chỉ đạo nóng

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 16/09/2023 09:12:57 +07:00

UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng, liên quan vụ một học sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ học tập.

Ngày 15/9, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng trường THCS Lạc Long Quân và các cá nhân liên quan vụ một học sinh học hết lớp 9 nhưng học bạ chỉ lớp 6.

UBND thành phố cũng giao Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, hướng dẫn Ttường THCS Lạc Long Quân xử lý, khắc phục hậu quả việc học sinh không có hồ sơ học tập và báo cáo về UBND TP Buôn Ma Thuột trước ngày 20/9.

Trường THCS Lạc Long Quân.

Trường THCS Lạc Long Quân.

Như Tiền Phong đưa tin, khi tham dự lễ tri ân của học sinh lớp 9 tại trường THCS Lạc Long Quân, ông Đ.X.V. bất ngờ khi con trai Đ.X.H. không có tên trong danh sách nhà trường. Sau đó, phụ huynh có ý kiến thì được trả lời em H. chỉ có học bạ của năm lớp 6.

Phòng GD&ĐT vào cuộc xác minh, kết quả cho thấy, năm học 2019 - 2020, em Đ.X.H. trúng tuyển, được xếp vào học lớp 6D. Cuối năm học, em H. chỉ xếp loại học lực kém, hạnh kiểm khá và phải ở lại lớp 6.

Đầu năm học 2020 - 2021, nhà trường bố trí em H. học lại lớp 6D (ở lại lớp), nhưng em này cứ theo các bạn vào học lớp 7D (lớp 6D cũ lên lớp 7D).

Sau đó, ông Đ.X.V. làm đơn xin nhà trường cho con được theo học lên lớp 7D với lý do mong muốn cho con hòa nhập cộng đồng. Trong đơn, phụ huynh trình bày em H. mắc chứng tự kỷ (không có hồ sơ chứng minh kèm theo).

Theo đề nghị của gia đình, ông Phan Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Lạc Long Quân đã đồng ý cho học sinh H. được theo học lên lớp 7D để hòa nhập cộng đồng và không yêu cầu thực hiện việc kiểm tra, đánh giá xếp loại giáo dục đối với em H. theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học sinh H. theo học dạng dự thính và tham gia các hoạt động giáo dục.

Sự việc này kéo theo em H. tiếp tục được học lên lớp 8 và lớp 9 mà không có hồ sơ đánh giá xếp loại giáo dục các năm lớp 7, 8 và 9.

Theo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, việc em H. không có kết quả học tập các năm lớp 7, 8, 9 phụ huynh đã được biết qua các buổi họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột khẳng định, Hiệu trưởng trường THCS Lạc Long Quân đã vi phạm về công tác quản lý, quản trị nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn