Thông tin mới nhất vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 11/09/2023 11:40:00 +07:00

Cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ nam sinh hoàn thành chương trình lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường.

Hôm nay 11/9, thông tin từ ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, cho biết đang hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột và Sở GD-ĐT Đắk Lắk xin ý kiến xử lý vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường.

Về quan điểm xử lý, ông Thọ cho biết sẽ rà soát lại hồ sơ và dựa trên các quy định cố gắng đảm bảo quyền lợi cho học sinh. "Đối với việc xử lý cán bộ nếu có sai phạm sẽ làm theo quy định của pháp luật, sai đến đâu xử lý đến đó", ông Thọ cho biết thêm.

Trường THCS Lạc Long Quân, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: VNN)

Trường THCS Lạc Long Quân, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: VNN)

Như VietNamNet đã thông tin, trong học bạ của em Đinh Xuân H. (sinh 2007, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) thể hiện có kết quả học tập lớp 6, năm học 2019-2020, theo đúng quy định.

Tuy nhiên, kết quả học tập các lớp 7, 8 và 9 lại không có, thay vào đó là "Giấy chứng nhận kết quả rèn luyện" cho cả 3 năm do Hiệu trưởng Phan Thanh Thủy ký.

Lý giải việc chưa có tiền lệ này, ông Phan Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Long Quân, thừa nhận do tính nhân văn của giáo dục nên có thiếu sót trong việc quản lý hồ sơ học sinh.

Cụ thể, theo ông Thủy, hết lớp 6, năm học 2021-2022, em H. bị học lực kém dẫn đến hạnh kiểm khá. Theo quy chế, H. buộc phải ở lại lớp 6. Gia đình của em H. đã gặp Hiệu trưởng Phan Thanh Thủy để xin cho nam sinh lên lớp 7, không phải thi lại.

Lúc này, ông Thủy nói gia đình về làm đơn nói rõ tình trạng "học sinh bị tự kỷ" và được ông Thủy đồng ý cho lên lớp 7 theo dạng 'học hòa nhập'. Cứ thế, em H. học hết lớp 9.

Ông Thủy cũng thông tin, em H. không có tên trong phần mềm SMAS của trường. Kế toán cũng xác nhận, thu đầy đủ các khoản qua các năm học.

Khi em hoàn thành chương trình học lớp 9, gia đình bất ngờ khi biết em không có tên, hồ sơ tại trường. Đến ngày 23/8/2023, gia đình em H. gửi đơn với mong muốn hoàn thiện hồ sơ để nam sinh tiếp tục theo học. Kèm theo đơn là Giấy xác nhận khuyết tật của em H. do UBND phường ký ngày 28/6/2023.

"Trên cơ sở tình trạng khuyết tật của em H. đã được xác nhận, nhà trường đã họp với gia đình và thỏa thuận cho em học lại từ lớp 7 theo dạng học sinh khuyết tật, nhưng gia đình không đồng ý và yêu cầu nhà trường phải trả lời bằng văn bản", ông Thủy thông tin.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp