Học sinh Vương quốc Anh trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 22/02/2024 15:56:00 +07:00
(VTC News) -

Mới đây, Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam, Vương quốc Anh phối hợp với Tiểu học Ark Oval Primary Academy tổ chức sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán.

Đây là năm thứ 2 trường Ark Oval Primary Academy tổ chức chương trình chào mừng Tết Nguyên đán nhằm giới thiệu sự đa dạng của các nền văn hóa và tôn vinh sự khác biệt đặc sắc giữa lễ hội truyền thống tới 600 học sinh, giáo viên và phụ huynh

Tất cả học sinh được giáo viên yêu cầu mặc trang phục màu đỏ, vàng - những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng của ngày Tết Nguyên đán.

Ark Oval Primary Academy là ngôi trường trong top đầu của quận Croydon với bề dày lịch sử hình thành hơn 150 tuổi, 67 ngôn ngữ được sử dụng từ 40 quốc gia khác nhau của học sinh và giáo viên nhà trường.

Học sinh trường Tiểu học Ark Oval Primary Academy hào hứng với Tết Việt.

Học sinh trường Tiểu học Ark Oval Primary Academy hào hứng với Tết Việt.

Tiến sĩ Thoại Nguyễn, Phó chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam (Vương quốc Anh), nhà sáng lập giải thưởng quốc tế Việt Nam, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban giám hiệu, các thầy cô và học sinh, phụ huynh đã tham dự sự kiện giới thiệu văn hoá Tết Việt.

Nữ tiến sĩ cũng và trao tặng thầy hiệu trưởng Shiraz Khan món quà xuân như ý với hộp giấy in hình rồng Giáp Thìn có các sản phẩm bún, phở, mỳ ngũ sắc.

Tại ngày hội, nhà thiết kế Anna Hoàng, Đại sứ trẻ LOANI VN-UK và nhóm tài năng nhí British Born Vietnamese Talents màn trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam, tái hiện nét đặc trưng của văn hoá Tết Việt với hoa mai, hoa đào, bánh chưng, lì xì, cùng những lời chúc Tết đầu năm.

Các em còn được cùng nhau trò chuyện, tham gia đố vui, cùng hát và nhảy múa theo điệu nhạc bài hát Tết trên sân khấu với nhạc Tết vui nhộn chung tay lan toả nét đẹp văn hoá Tết Việt với bạn bè quốc tế.

Các em học sinh được tiến sĩ Nguyễn Như Thoại và Anna Hoàng dạy cách nói lời chúc Tết bằng tiếng Việt, được hướng dẫn gói bánh chưng từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới cách gói. Những chiếc bánh chưng này cũng được đun từ 10-12 tiếng khiến các em oà lên thích thú.

Đồng thời các em còn được giới thiệu về cách trang trí nhà cửa của người Việt khi đón Tết và tục lệ tặng lì xì may mắn đầu năm.

Tết Việt trong trường học tại London.

Tết Việt trong trường học tại London.

Trước đó, ngày 17/2 thương hiệu áo dài Love Collection của Anna Hoàng đại sứ trẻ LOANI VN-UK cũng giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết Việt tại tuần lễ thời trang London, được giới truyền thông thế giới khen ngợi trên các trang báo “Một cuộc phiêu lưu văn hóa trên đường băng”.

Love Collection bộ sưu tập áo dài Tết Việt mở ra như cuộc phiêu lưu trực quan trên khắp Việt Nam, với 28 thiết kế được chế tác tỉ mỉ dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Mỗi tác phẩm đều tràn ngập mô típ Tết truyền thống, kể lại những câu chuyện về tấm thảm văn hóa phong phú của Việt Nam và các chủ đề phổ quát về tình yêu và hy vọng.

Khánh Sơn
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp