Học sinh Hà Nội không phải đến trường sớm nếu trời rét đậm

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 17/12/2020 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các trường điều chỉnh thời gian học cho học sinh trong những ngày thời tiết rét đậm.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT, các trường yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc các em phải mặc đồng phục ngày rét.

Trong những ngày trời rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

Học sinh Hà Nội không phải đến trường sớm nếu trời rét đậm - 1

Học sinh học bài. (Ảnh: H.C)

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, các lớp ở địa bàn khó khăn cần chú ý bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất; thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc trẻ.

Đối với các trường học có tổ chức bán trú, Sở yêu cầu các đơn vị bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống bảo đảm nóng, chỗ nghỉ trưa ấm; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.     

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT, các trường về thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2021. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học bố trí cho học sinh nghỉ Tết Dương lịch vào từ ngày 1/1/2021 (thứ Sáu) đến hết ngày 3/1/2021 (Chủ nhật).

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn