• Zalo

Học ngay công thức làm chè bưởi tuyệt ngon của nhà hàng, ăn cả ngày không chán

Đời sốngChủ Nhật, 24/12/2017 09:00:00 +07:00Google News

Bưởi đang vào mùa rộ nhất trong năm, nếu không tranh thủ tận dụng cùi bưởi để nấu chè thì thật là lãng phí vô cùng.

Chè bưởi là món ăn yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu món chè này sao cho ngon. Không ít người gặp phải tình trạng chè khi nấu xong vẫn còn vị he đắng, hoặc không được trong và dẻo.

Nguyên nhân có thể do khâu sơ chế của bạn thực hiện chưa đúng cách, dẫn tới phần cùi bưởi chưa được khử hết chất dịch đắng. Tuy nhiên với công thức nấu chè bưởi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được nồi chè đạt chuẩn.

Chuẩn bị:

- Cùi bưởi

- Bột năng

- Muối

- Đậu xanh

- Đường

Cách làm:

- Đỗ xanh ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng cho nở rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

- Cùi bưởi gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cắt hạt lựu vừa ăn, không lấy sát phần vỏ và múi nếu không sẽ rất đắng và xơ.

- Cho cùi bưởi vào ngâm với nước vừa đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó thử lấy một viên cùi bưởi và bóp nhẹ, nếu thấy cùi bưởi xẹp vào, mềm và trong là được. Nếu khi bóp thấy cùi bưởi vẫn cứng và xốp nghĩ là nước chưa đủ nóng và nên ngâm lại, nếu không bạn sẽ phải bóp rất lâu mới hết đắng.

- Tiếp theo bạn vớt cùi bưởi cho vào túi lưới hoặc túi vải thưa và tiến hành bóp cùi bưởi dưới vòi nước cho hết đắng. Bạn nên bóp cùi bưởi trong khoảng 5 phút rồi vắt sạch nước. Lấy một miếng cùi bưởi ăn thử, nếu không bị đắng nữa là đã đạt.

- Khi cùi bưởi đã hết đắng thì vắt cho sạch nước rồi trộn cùi bưởi với bột năng để tạo thành một lớp bột áo bên ngoài.

- Đun sôi một nồi nước, thả cùi bưởi đã trộn bột vào đun đến khi cùi bưởi chuyển sang màu trong và nổi lên thì nhanh tay vớt ra thả vào bát nước lạnh để giữ được độ dai và giòn.

- Bắc một nồi khác lên bếp, cho đường vào hòa tan rồi thả phần đỗ xanh vào đun đến khi đỗ chín.

- Hòa bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi cho đến khi nước chè sánh lại thì đổ phần bưởi vào, vặn nhỏ lửa, có thể cho thêm vani cho dậy mùi. Lưu ý, để chè bưởi không bị tách nước khi nấu xong thì trong quá trình đun nên để nồi chè sôi kỹ một lúc mới tắt bếp. Quá trình đun không quấy nhiều và không dùng dụng cụ quấy để thử chè, bởi nếu nước bọt dính vào cũng khiến chè bị tách nước.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát, thêm một chút nước cốt dừa là có thể ăn được rồi. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn cho thêm đá vào nhé. Món chè dẻo dẻo, thơm thơm, dù ăn nóng hay lạnh đều ngon vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

N.Q
Bình luận
vtcnews.vn