HLV Van Marwijk: 'Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 16/06/2021 02:44:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Van Marwijk khẳng định chiến thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam là trận đấu hay nhất của UAE ở vòng loại World Cup 2022.

"Ngay từ đầu, tôi đã nói đây là nhiệm vụ không dễ dàng để thực hiện. Dù vậy, UAE đã thắng cả 4 trận còn lại. Tôi rất tự hào về trận đấu này và thành tích chung của UAE.

Trận nào, các cầu thủ cũng chiến đấu, chơi bóng đẳng cấp cao trước những đối thủ cùng bảng. Chiến thắng này có thể là trận đấu hay nhất của UAE. Họ chơi đúng thứ bóng đá tôi mong muốn", HLV Bert van Marwijk chia sẻ sau chiến thắng 3-2 của UAE trước tuyển Việt Nam

HLV Van Marwijk: 'Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE' - 1

HLV Van Marwijk.

UAE bước vào trận gặp Việt Nam với nhiệm vụ phải thắng để tự định đoạt số phận tại vòng loại World Cup 2022. Đội bóng của Van Marwijk tạo ra thế trận tấn công áp đảo, ghi được 3 bàn thắng sau 50 phút. Tuyển Việt Nam gỡ lại 2 bàn trong 10 phút cuối, nhưng chừng đó là không đủ để giành lại điểm số từ tay UAE.

"Tôi không hài lòng với khoảng thời gian cuối trận. Chúng tôi đã mắc 2 lỗi và dẫn đến 2 lần thủng lưới. Nhưng nhìn chung, tôi hài lòng với những gì tập thể này đã làm được", ông Van Marwijk nhấn mạnh. 

Video: UAE 3-2 Việt Nam

Từng xếp hạng 4 sau 4 lượt đấu đầu tiên, song UAE của HLV Van Marwijk đã chơi cực hay ở lượt đấu thứ hai với 4 chiến thắng, ghi 15 bàn vào lưới các đối thủ cùng bảng để chiếm ngôi đầu ngoạn mục.

Lợi thế sân nhà, lối đá nhuần nhuyễn cùng đẳng cấp rất cao của các cầu thủ nhập tịch là vũ khí quan trọng giúp UAE lật ngược thế cờ. 

"Tuyển UAE rất có tương lai. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong 6 tháng qua, duy trì lối chơi, phát triển đội bóng, xây dựng sự đoàn kết. Đội có nhiều cầu thủ trẻ. Họ chơi đầy tự tin. Những cầu thủ trẻ sẽ là tương lai của UAE", HLV Van Marwijk kết luận.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn