HLV Troussier gọi Bùi Tiến Dũng thay Duy Mạnh ở đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 06/11/2023 16:04:45 +07:00
(VTC News) -

Huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập Bùi Tiến Dũng lên đội tuyển Việt Nam thay Đỗ Duy Mạnh.

Bùi Tiến Dũng được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Trung vệ của CLB Viettel được gọi để thay cho Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ vừa gặp chấn thương trước trận đấu ở vòng 3 V.League 2023/2024 giữa CLB Công an Hà Nội và Hà Nội FC.

Bùi Tiến Dũng là một trong những trung vệ giàu kinh nghiệm ở đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang Seo, anh thường xuyên được triệu tập và trao cơ hội thi đấu.

Bùi Tiến Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh)

Bùi Tiến Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh)

HLV Troussier gọi Bùi Tiến Dũng trong các đợt tập trung tháng 6 và tháng 9 nhưng trung vệ này không được trọng dụng. Anh vắng mặt ở đợt hội quân tháng 10 và tiếp tục không được điền tên trong danh sách công bố cách đây ít ngày để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026. 

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam lần này, HLV Troussier còn các trung vệ Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương và Lương Duy Cương. 

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ hôm nay 6/11. Đội có khoảng 1 tuần tập luyện trước khi di chuyển sang Philippines ngày 13/11. HLV Troussier sẽ rút danh sách từ 32 xuống còn 28 cầu thủ.

Tại Philippines, đội có 3 ngày tập nữa trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu với đội chủ nhà (16/11). Sau đó, thầy trò HLV Troussier sẽ trở về Việt Nam để tiếp đón đội tuyển Iraq (21/11).

Vòng loại World Cup 2026 diễn ra trong tháng 11 (2 lượt trận đầu tiên) là giải đấu chính thức đầu tiên của ông Troussier với đội tuyển Việt Nam sau giai đoạn thử nghiệm. Bên cạnh những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, nhiều sao trẻ của lứa U23 Việt Nam đã được đôn lên để dần thay thế các đàn anh trong tương lai. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vượt qua vòng loại thứ hai và hướng tới suất dự vòng chung kết World Cup 2026. 

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn