HLV Troussier: Ai cũng thấy chúng tôi làm tốt, trừ truyền thông Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 23/01/2024 17:52:14 +07:00
(VTC News) -

HLV Troussier mong truyền thông Việt Nam có thể nhìn vào những bước phát triển của đội tuyển Việt Nam suốt 8 tháng qua.

"Tôi đọc được nhiều bình luận từ quốc tế. Nhiều người thấy rằng chúng tôi đang làm tốt, trừ truyền thông Việt Nam. Hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt trước Iraq. Kể cả khi thua, đội tuyển Việt Nam cần hình ảnh tốt để mọi người thấy rằng chúng tôi vẫn có tương lai ở phía trước", huấn luyện viên Philippe Troussier nói trong buổi họp báo chiều 23/1.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh quan điểm rằng đội tuyển Việt Nam có những tiến bộ kể cả khi thua 2 trận liên tiếp ở Asian Cup 2023 và sớm bị loại.

"Khi VFF ký hợp đồng với tôi, đội tuyển Việt Nam vừa thua 8 trận liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 trước các đội bóng mạnh nhất châu Á. Mục tiêu của VFF là làm thế nào có chiến lược mới để đối đầu với top 10 châu Á. Đó là lý do tôi có mặt ở đây", HLV Troussier nói.

"Không dễ để đội tuyển Việt Nam đấu với top 10 châu Á vì sẽ phải thay đổi nhiều thứ, như cần những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng, không sợ đối đầu các đối thủ mạnh. Chúng tôi đang ở trong quá trình này. Asian Cup có thể đến hơi sớm nhưng tôi đã nhìn thấy những điểm tốt của các cầu thủ".

HLV Troussier không hài lòng với truyền thông.

HLV Troussier không hài lòng với truyền thông.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq không có nhiều ý nghĩa về mặt thành tích với cả 2 đội. Iraq đã chắc chắn đi tiếp còn đội tuyển Việt Nam sớm bị loại với 2 trận thua liên tiếp. Do đó, đội tuyển Iraq nhiều khả năng sẽ điều chỉnh nhân sự ở đội hình xuất phát.

Nhà cầm quân người Pháp và học trò nhận rất nhiều chỉ trích trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông sau thất bại trước đội tuyển Indonesia. Đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam chơi không tốt, mắc sai lầm dẫn đến trận thua trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á.

HLV Troussier nói: "Đối mặt với những phản ứng của truyền thông là một phần công việc của tôi. Tôi hiểu được điều này. Truyền thông Việt Nam phản ứng theo cảm xúc như người hâm mộ. Họ không nhìn vào những gì chúng tôi đã làm trong 8 tháng qua".

Cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản cho rằng dù thua 2 trận trước Nhật Bản vả Indonesia nhưng các cầu thủ có sự tiến bộ, trưởng thành trong việc dám chơi bóng chứ không sợ hãi. Ở trận gặp Indonesisa, HLV Troussier thấy được tinh thần mạnh mẽ của các cầu thủ. 

Đội tuyển Việt Nam cho thấy sự ổn định về mặt lối chơi. Ông bày tỏ sự tin tưởng học trò sẽ cải thiện trình độ để thi đấu với các đội mạnh như Nhật Bản. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu như vậy trước Iraq và lần tiếp theo gặp lại Indonesia mọi thứ sẽ khác.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Iraq - ông Jesus Casas nhận định: "Đội tuyển Việt Nam đã thua 2 trận. Tôi đã ở sân vận động theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Họ đã suýt có được kết quả tốt. Dù thất bại nhưng đội tuyển Việt Nam đã ở rất gần với kết quả tốt. Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với đội tuyển Iraq".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq diễn ra lúc 18h30 ngày 24/1.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn