Chắc suất đi tiếp, HLV Iraq vẫn muốn thắng tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 23/01/2024 17:25:33 +07:00
(VTC News) -

Dù chắc chắn đi tiếp, đội tuyển Iraq vẫn đặt mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2023.

Theo huấn luyện viên Jesus Casas, dù đã sớm vượt qua vòng bảng nhưng trận đấu với đội tuyển Việt Nam vẫn rất quan trọng với Iraq. Đội tuyển Tây Á mong muốn tiếp tục tiến bộ, cải thiện về lối chơi và ông hiểu rằng đội tuyển Việt Nam vẫn rất khao khát giành chiến thắng.

"Đây là trận đấu quan trọng với chúng tôi. Đội tuyển Iraq vượt qua vòng bảng nhưng trận đấu nào cũng quan trọng. Chúng tôi cần cải thiện màn trình diễn tốt nhất có thể. Cả 2 đội đều muốn giành chiến thắng", HLV trưởng của đội tuyển Iraq nói trong buổi họp báo trước trận đấu ngày mai (18h30 ngày 24/1).

Trận đấu này không có nhiều ý nghĩa về mặt thành tích với cả 2 đội. Iraq đã chắc chắn đi tiếp còn đội tuyển Việt Nam sớm bị loại với 2 trận thua liên tiếp. Do đó, đội tuyển Iraq nhiều khả năng sẽ điều chỉnh nhân sự ở đội hình xuất phát.

HLV trưởng đội tuyển Iraq - ông Jesus Casas.

HLV trưởng đội tuyển Iraq - ông Jesus Casas.

Ở tuyến giữa, Amir Al-Ammari đóng vai trò kiến thiết lối chơi cho đội tuyển Iraq. Do đó, anh sẽ được cho nghỉ. Ahmad Allee là gương mặt sáng giá để thay thế. Ngoài ra, Zidane Iqbal (cựu cầu thủ Man Utd) nhiều khả năng đá chính thay Osama Rashid. Montader Madjed thi đấu ở vị trí của Ibrahim Bayesh.

"Mỗi trận đấu đều có tính chất khác nhau. chúng tôi muốn thắng nhưng trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ rất khác những trận trước. Việc kết hợp các cầu thủ là rất quan trọng. Trận đấu với Indonesia, Nhật Bản, chúng tôi sử dụng những cầu thủ khác nhau.

Trận ngày mai, chúng tôi sẽ có thay đổi trong đội hình xuất phát. Mỗi cầu thủ đều quan trọng. Tôi sử dụng cầu thủ khác nhau cho những trận đấu khác nhau để giành chiến thắng. Chúng tôi luôn cần 25-26 cầu thủ, họ không thể lúc nào cũng đạt trạng thái tốt nhất được nên tôi cần tất cả học trò của mình", HLV người Tây Ban Nha cho biết.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, ông Casas nói: "Đội tuyển Việt Nam đã thua 2 trận. Tôi đã ở sân vận động theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Họ đã suýt có được kết quả tốt. Dù thất bại nhưng đội tuyển Việt Nam đã ở rất gần với kết quả tốt. Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với đội tuyển Iraq".

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn