HLV chửi tục, cầu thủ hùng hổ dọa trọng tài, Hà Nội FC tiếp tục hoen ố hình ảnh

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 05/11/2020 18:46:00 +07:00
(VTC News) -

Hết lần này đến lần khác, sự thiếu văn minh trong hành xử của cầu thủ, ban huấn luyện lại tiếp tục làm hoen ố hình ảnh Hà Nội FC.

Hà Nội FC tiếp tục chiến thắng, vẫn với thứ bóng đá làm các cổ động viên mãn nhãn về mặt chuyên môn. Thế nhưng, cũng một lần nữa, cái đẹp trong màn trình diễn của đội bóng Thủ đô lại không được toàn vẹn vì những vết gợn ở những khoảnh khắc bóng ngừng lăn.

Không ít lần khán giả theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và Sài Gòn FC qua sóng truyền hình phải nghe những lời tục tĩu át cả tiếng bình luận. Báo cáo của giám sát trận đấu chỉ đích danh HLV Chu Đình Nghiêm là người văng tục, chửi bậy.

HLV chửi tục, cầu thủ hùng hổ dọa trọng tài, Hà Nội FC tiếp tục hoen ố hình ảnh - 1

Cầu thủ dự bị của Hà Nội FC lao vào sân quây trọng tài.

Chưa hết, một số cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội bóng Thủ đô lao đến trọng tài để phản ứng sau khi kết thúc hiệp 1. Những hành động xấu xí ấy chưa bao giờ nằm trong khuôn khổ cho phép của luật chơi. HLV trưởng chửi bậy, cầu thủ thì suýt làm bậy. 

Phải nhấn mạnh rằng đây chẳng phải lần đầu tiên HLV Chu Đình Nghiêm và Hà Nội FC xử sự kém văn minh theo cách như vậy. Hết lần này đến lần khác, trong nhiều mùa giải, hình ảnh bóng đá đẹp mà đội bóng Thủ đô cố gắng xây dựng bị hoen ố vì những khoảnh khắc thiếu kiềm chế.

Tính cả giai đoạn còn làm trợ lý HLV, ông từng nhận tới 4 án phạt vì chửi trọng tài, thậm chí lao vào sân đòi hành hung. Cách đây hai năm, HLV Chu Đình Nghiêm cùng trợ lý gây ra sự cố trên sân Pleiku khi đứng chửi tay bo và xô xát với một cổ động viên quá khích, đến cả bầu Hiển cũng không thế chấp nhận. 

Ông nói rằng những hình ảnh tệ hại như vậy làm thương tổn rất nhiều hình ảnh của đội bóng, làm cho công sức gây dựng hình ảnh thương hiệu bao năm qua thoáng chốc bị phủ mờ đi. 

HLV Chu Đình Nghiêm đã xin lỗi sau sự việc đó. Hà Nội FC vẫn tiếp tục xây dựng hình ảnh bóng đá đẹp. Tuy nhiên, ấn tượng xấu xí về hành vi ứng xử kém văn minh của đội bóng Thủ đô chẳng những không bị che mờ mà cứ lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác.

HLV chửi tục, cầu thủ hùng hổ dọa trọng tài, Hà Nội FC tiếp tục hoen ố hình ảnh - 2

Cầu thủ Hà Nội FC phản ứng với trọng tài rất nhiều lần trong trận gặp Sài Gòn FC.

Mùa giải 2019, HLV Chu Đình Nghiêm từng hùng hổ lao vào sân khi cho rằng Hà Nội FC bị xử ép ở trận hòa 2-2 với đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa BVN. Dù công bằng mà nói, đó là trận đấu Khánh Hòa chơi quả cảm, còn Hà Nội FC chủ quan, mắc rất nhiều sai lầm ở hàng phòng ngự.

Sau sự cố này, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không dự họp báo ở phần còn lại mùa 2019. Ông chỉ xuất hiện khi đội nhà đá AFC Cup. Các trận còn lại ở V-League, trợ lý Nguyễn Công Tuấn là người trả lời thay. Đến khi được nhắc nhở, HLV Chu Đình Nghiêm mới trở lại phòng họp báo.  

Nhà đương kim vô địch V-League không phải đội duy nhất có thói quen phản ứng với trọng tài. Nhưng, điều đáng buồn đối với Hà Nội FC là chính vị HLV trưởng của họ lại đại diện cho góc xấu xí nhất của đội bóng, bị coi là tạo sự kích động tới các cầu thủ và khán giả.

Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm và các thành viên trong ban huấn luyện, ban lãnh đạo lẫn các cầu thủ dự bị cùng lao vào sân giữa hiệp trận gặp Sài Gòn FC thực sự phản cảm. Đáng lẽ, ông phải là người tỉnh táo nhất, nhắc nhở và giữ cái đầu lạnh cho học trò cũng như các cộng sự.

Những chiến thắng giúp Hà Nội FC có vị thế không thể chối cãi trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhưng bên cạnh thành tích, một đội bóng chuyên nghiệp phải rất chú trọng ở khâu hình ảnh. Cái đẹp của Hà Nội FC đến khi nào mới toàn vẹn, nếu như đến cả lời nhắc nhở của bầu Hiển cũng bị đội nhà lãng quên như vậy?

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn