'Hậu vệ Australia mắc lỗi rõ ràng, tuyển Việt Nam mất phạt đền đáng tiếc'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 07/09/2021 21:50:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Tùng cho rằng nhiều trọng tài đáng ra phải thổi phạt 11m cho tuyển Việt Nam ở tình huống Hồng Duy sút bóng chạm tay Rhyan Grant ở phút 27.

Tuyển Việt Nam có trận đấu đáng khen trước Australia trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt đấu thứ hai AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á). Gặp đối thủ mạnh hơn, song các học trò của HLV Park Hang Seo đã chơi tốt, tạo ra số cơ hội nhiều gấp đôi Australia.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam còn có thêm lý do tiếc nuối với tình huống ở phút 27. Nguyễn Phong Hồng Duy dứt điểm đập trúng tay hậu vệ Rhyan Grant của Australia. Sau khi tham khảo video quay chậm, trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim quyết định không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền. 

Video: Tình huống trọng tài từ chối quả 11m của tuyển Việt Nam 

Theo BLV Ngô Quang Tùng, đây là quyết định mang tới sự tiếc nuối, bởi nhiều trọng tài khác sẽ thổi 11m ở tình huống này.

"Tuyển Việt Nam mất phạt đền rất đáng tiếc. Hậu vệ Australia để bóng chạm tay rất rõ, cơ thể của đối phương đã phình ra bất thường. Rất nhiều trọng tài sẽ thổi 11m ở pha bóng này. 

Tuy nhiên, điều luật mới về thổi phạt đền cho phép các trọng tài quyết định đây có phải là pha bóng tay cầu thủ ở tư thế tự nhiên hay không. Rất có thể, trọng tài người Qatar cho rằng cầu thủ Australia để bóng chạm tay khi cánh tay anh ta đang buông ra ở tư thế tự nhiên, nên dù cơ thể phình ra bất thường thì cũng không phải là quả 11m. Dù vậy, với rất nhiều trọng tài khác, tôi tin họ sẽ thổi 11m.

'Hậu vệ Australia mắc lỗi rõ ràng, tuyển Việt Nam mất phạt đền đáng tiếc' - 1

Hậu vệ Australia để bóng chạm tay. 

Điều luật mới đã giao quyền quyết định dựa vào nhận định của trọng tài. Nếu cầu thủ Australia giơ tay cao hẳn lên thì chắc chắn là 11m, còn ở pha bóng này hay tay Grant buông ở hai bên thân người ở tư thế tự nhiên, nên dù phình to ra và cản bóng rõ ràng, nên trọng tài có thể đã căn cứ vào điều đó không thổi. Chúng ta buộc phải chấp nhận", BLV Quang Tùng phân tích. 

Đây là lần thứ hai chỉ trong chưa đầy 1 tuần, tuyển Việt Nam vướng vào quyết định tranh cãi liên quan tới quả 11m. Ở trận gặp Ả Rập Xê Út, Đỗ Duy Mạnh để bóng chạm tay trong tình huống lăn xả phòng ngự.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính rút thẻ vàng thứ hai với cầu thủ Việt Nam và cho tiền đạo Ả Rập Xê Út đá phạt đền. Đây là bước ngoặt khiến tuyển Việt Nam thua ngược. 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube:https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn