Hai nhà khoa học cải tiến lý thuyết đấu giá nhận giải Nobel Kinh tế 2020

Thời sự quốc tếThứ Hai, 12/10/2020 17:12:09 +07:00
(VTC News) -

Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển quyết định trao Giải thưởng Nobel Kinh tế 2020 cho Paul R. Milgrom và Robert B. Wilson.

Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã quyết định trao Giải thưởng Nobel Kinh tế 2020 cho Paul R. Milgrom và Robert B. Wilson “vì những cải tiến đối với lý thuyết đấu giá và phát minh ra các hình thức đấu giá mới”.

Hai nhà khoa học cải tiến lý thuyết đấu giá nhận giải Nobel Kinh tế 2020 - 1

Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển quyết định trao Giải thưởng Nobel Kinh tế 2020 cho Paul R. Milgrom và Robert B. Wilson. 

Theo Ủy ban Nobel, "Người đoạt giải năm nay, Paul Milgrom và Robert Wilson, đã nghiên cứu cách hoạt động của các cuộc đấu giá. Họ sử dụng những hiểu biết của mình để thiết kế các định dạng đấu giá mới cho hàng hóa và dịch vụ, vốn khó bán theo cách truyền thống, chẳng hạn như tần số vô tuyến.

Khám phá của họ đã mang lại lợi ích cho người bán, người mua và người nộp thuế trên khắp thế giới".

Giải thưởng được trao trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa được áp dụng trên toàn cầu do dịch bệnh COVID-19 và hoạt động kinh doanh bị sụt giảm nghiêm trọng. Kể từ khi giải kinh tế được thành lập vào năm 1969, nó đã được trao 51 lần.

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn